Phú Thọ với hiệu quả công tác phát triển tình nguyên viên

Thứ năm - 07/07/2011 15:45

Sinh viên tích cực tham gia Hiến máu cứu người tại ĐH Hùng Vương

Sinh viên tích cực tham gia Hiến máu cứu người tại ĐH Hùng Vương
Nhằm xây dựng, duy trì và phát triển đội ngũ Tình nguyện viên Chữ thập đỏ - lực lượng nòng cốt trong công tác Hội; được sự giúp đỡ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Nauy đã triển khai dự án “ Nâng cao năng lực phát triển tỉnh Hội” giai đoạn 2009-2010 tại tỉnh Phú Thọ,với kinh phí đầu tư trong quý IV/2009 là 30.000 USD ( tương đương 550 triệu VND) cho các hoạt động nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ chuyên trách cấp tỉnh, cấp huyện,mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác Hội và phát triển các mô hình Tình nguyện viên, hội viên hoạt động theo hướng bền vững từ tỉnh đến cơ sở.
Trong chuyến công tác tại Việt Nam hai ngày 30/9 và 01/10, ông Oeyyind Bruflat - Phụ trách công tác Tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Nauy và ông Nguyễn Xuân Duy - Trưởng đại diện Hội CTĐ Nauy tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ. Ngày 30/9 đoàn công tác đã gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về an toàn đường sông, sơ cứu đuối nước  với tổ cứu nạn đường sông, đội tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Ba và huyện Đoan Hùng, mô hình nồi cháo tình thương đang triển khai tại huyện Thanh Ba. Ngày 01/10, đoàn công tác tiếp tục thăm và làm việc với Nhà cứu trợ trẻ em tàn tật xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hoà- là nơi có nhiều hoạt động nhân đạo thiết thực trợ giúp người khuyết tật, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam, là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong vận động và xây dựng quỹ. Buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục làm việc với đội xe ôm an toàn của Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì, đội tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ  tỉnh Phú Thọ.
        Sau hai ngày làm việc với các nhóm tình nguyện viên Chữ thập đỏ tại tỉnh Phú Thọ, ông Oeyyind Bruflat - Phụ trách công tác Tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Nauy đánh giá cao hoạt động của các mô hình tình nguyện viên của tỉnh, khẳng dịnh Phú Thọ là 1 trong những đơn vị có các mô hình tình nguyện viên hoạt động tương đối đồng đều, phù hợp với mục tiêu, yêu cầu của dự án. Năm 2008, Phú Thọ chưa có tình nguyện viên hoạt động, sau khi triển khai dự án đã xây dựng được 6 Đội với 138 tình nguyện viên. Dự kiến hết năm 2009 toàn tỉnh sẽ có 300 tình nguyện viên và năm 2010 phát triển thêm 500 tình nguyện viên. Các mô hình tình nguyện viên được thành lập dựa trên nhu cầu của người dân, hoạt động của từng đội phù hợp với kinh nghiệm, sở trường, năng lực của các tình nguyện viên tạo nên sự đồng bộ và bền vững. Qua khảo sát, đánh giá ông Oeyyind Bruflat cũng nhận thấy đội ngũ cán bộ Chữ thập đỏ cơ sở, đặc biệt cán bộ cấp xã, phường, thị trấn của tỉnh Phú Thọ còn thiếu và yếu cần được cấp uỷ, chính quyền quan tâm tạo điều kiện để phát triển đáp ứng với mong muốn của người dân và yêu cầu của dự án, góp phần thiết thực vào việc nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công tác Chữ thập đỏ của các cấp Hội.
 
 Thienlam (Theo Hội CTĐ Phú Thọ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây