Phong trào hiến máu tình nguyện ở Trường Dự bị Đại học dân tộc Trung ương

Thứ ba - 04/02/2014 23:07
Đóng trên địa bàn Việt Trì, với đặc thù là trường đào tạo các em học sinh dân tộc ít người học hết trung học phổ thông và chỉ học tập 1 năm, nhưng với tinh thần sẵn sàng vì cộng đồng, vì người bệnh, phong trào hiến máu tình nguyện được cán bộ, giảng viên và học sinh Trường Dự bị ĐH Dân tộc Trung ương hưởng ứng sâu rộng.
Lễ hội Xuân Hồng được tổ chức thành công tại Trường Dự bị ĐH Dân tộc Trung ương
Lễ hội Xuân Hồng được tổ chức thành công tại Trường Dự bị ĐH Dân tộc Trung ương
Do vậy, số lượng và chất lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước: Năm 2010 thu được 163 đơn vị máu; năm 2011 thu được 283 đơn vị máu; năm 2012 thu được 267 đơn vị máu; những tháng đầu năm 2013 thu được 334 đơn vị máu, tăng 67 đơn vị máu so năm 2012, đạt 119,3% kế hoạch UBND tỉnh giao.
Có được kết quả trên phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo Đảng ủy – Ban Giám hiệu, cùng những nỗ lực của Đoàn thanh niên nhà trường trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện. Thầy Lê Trọng Tấn- Hiệu trường Trường Dự bị ĐH Dân tộc Trung ương cho biết: “Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên, được nhà trường phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tổ chức cùng với Lễ hội xuân hồng, Ban giám hiệu rất quan tâm và tạo mọi điều kiện để hoạt động này được tổ chức thành công, tạo cơ hội cho cán bộ, giáo viên và học sinh được thể hiện nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người. Đây vừa là hoạt động ngoại khóa hữu ích, vừa thể hiện trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ nhà trường”.  Xác định đối tượng tham gia hiến máu chủ yếu là các em học sinh vừa học xong phổ thông, các em đều chưa hiến máu, vì vậy Ban Chấp hành Đoàn trường chú trọng tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của máu đối với người bệnh và nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị; đồng thời, mỗi cán bộ Đoàn phải là tấm gương trong phong trào hiến máu tình nguyện. Em Giàng A Nụ, học sinh lớp K38C5 , quê tỉnh Sơn La chia sẻ: “Trước khi hiến máu em cũng hồi hộp và lo lắng, nhưng sau khi cho máu em thấy cơ thể hoàn toàn bình thường và thấy rất vui vì đã được tham gia vào hoạt động mang tính nhân văn này. Còn với em Nông Thị Thanh Tuyên, học sinh lớp K38C6, quê ở tỉnh Cao Bằng mong muốn phong trào hiến máu tình nguyện sẽ ngày càng phát triển, không chỉ trong học sinh, sinh viên mà nhân rộng trong cộng đồng.

Đánh giá về phong trào hiến máu tình nguyện của nhà trường, ông Quách Đức Hùng – Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nói: “Trường Dự bị ĐH Dân tộc TU Việt Trì là một trong những đơn vị làm tốt phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh; nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia hiến máu; những năm gần đây, trường duy trì ổn định việc vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao, qua đó đã đóng góp một lượng máu lớn vào nhu cầu cấp cứu và điều trị”.Cao Hiền (CTĐ tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây