Phong trào hiến máu tình nguyện của công nhân các Khu công nghiệp tỉnh

Thứ ba - 07/06/2016 21:04
Phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng, năm 2015 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phát động và tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.
Lãnh đạo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và Hội CTĐ tỉnh tặng hoa động viên công nhân hiến máu tình nguyện.
Lãnh đạo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và Hội CTĐ tỉnh tặng hoa động viên công nhân hiến máu tình nguyện.
Từ buổi hiến máu đầu tiên, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 114 đơn vị máu. Tiếp đó, tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4 năm 2016, Ban tổ chức tiếp nhận được  309 đơn vị máu của công nhân lao động, cán bộ quản lý thuộc gần 20 doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp Thụy Vân (TP Việt Trì). Đến thời điểm này đã có 679 đơn vị máu của công nhân viên chức lao động tỉnh được tiếp nhận.

Thực tế, khi đến với Khu Công nghiệp Thụy Vân, gặp gỡ những công nhân ở đây mới biết được, có rất nhiều người quan tâm, ủng hộ phong trào hiến máu tình nguyện. Chị Hoàng Ngọc Linh, 24 tuổi, làm việc tại Công ty TNHH Công nghệ Namuga chia sẻ: "Mình hiến máu xong vẫn khỏe mạnh và có thể làm việc tại công ty bình thường, mình sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong thời gian tới”. Anh Đoàn Tiến Lợi, 31 tuổi, công nhân Công ty TNHH Seshin Việt Nam cho biết: “Khi công đoàn công ty phát động hiến máu tình nguyện mình đăng ký tham gia ngay, mình biết rằng tại các bệnh viện có rất nhiều người bệnh không gặp may mắn cần truyền máu, hiến máu tình nguyện là một sự chia sẻ giữa con người với con người”. Đến với nhau bằng tấm lòng thiện nguyện và ước mong chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh,  các công nhân Công ty TNHH Công nghệ Cosmos 1 đã thành lập Câu lạc bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ Smile, họ mạnh dạn đăng ký làm tình nguyện viên vận động hiến máu, mang trên mình chiếc áo đỏ để đi chia sẻ khó khăn với học sinh và một số hộ nghèo của huyện Tân Sơn.

Để đạt được kết quả đó là sự nỗ lực của Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Với tinh thần “Máu cứu người - Bắt đầu từ nhà quản lý”, ông Nguyễn Đức Thiện - Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh không chỉ tham dự động viên tinh thần các công nhân lao động tại các buổi hiến máu mà còn trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện. Giám đốc một số doanh nghiệp nước ngoài như: Ông Lee Dong Hee- Giám đốc Công ty cổ phần Sungwoon International Việt Nam, ông Lee Tea Don- Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Jeil và ông Choi Young Sik- Giám đốc điều hành Công ty TNHH Jeil cũng tham gia hiến máu tình nguyện. Rõ ràng vai trò quan trọng của nhà quản lý đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện. Một số doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện về phương tiện, hỗ trợ chế độ nghỉ ngơi 1 ngày, phụ cấp thêm cho những công nhân lao động tham gia hiến máu từ 200.000 đồng- 500.000 đồng… Công nhân không còn tâm lý e dè, thay vào đó là sẵn sàng cho máu để cứu người.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới phong trào hiến máu tình nguyện của công nhân các Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục phát triển để góp phần làm cho sức sống của phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Cao Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây