Một gia đình hiến máu tiêu biểu ở Lương Sơn

Thứ tư - 12/04/2017 03:39
Với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Từ suy nghĩ đó mà nhiều năm qua, nhiều cá nhân cũng như gia đình trên địa bàn huyện Yên Lập đã cùng nhau tham gia hiến máu sẻ chia những giọt máu của mình để cứu chữa cho những người bệnh. Nghĩa cử cao đẹp ấy của các gia đình không chỉ thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc mà còn trở thành tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Gia đình ông Nguyễn Văn Sở, Khu Đình A, xã Lương Sơn huyện Yên Lập là một trong những gia đình tiêu biểu cho phong trào này.
Hơn 6 năm nay, mỗi khi Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập vận động hiến máu là gia đình ông Nguyễn Văn Sở xã Lương Sơn sắp xếp công việc tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là việc làm đã trở thành thói quen của gia đình ông, với suy nghĩ đơn giản tham gia hiến máu là đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho xã hội. Ông Nguyễn Văn Sở chia sẻ: "Hàng năm, mỗi lần phong trào hiến máu được phát động tôi đều tham gia, hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, ngược lại còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh ra máu mới. Mỗi lần hiến máu bản thân tôi rất vui, vì những đơn vị máu của mình và gia đình có thể góp phần cứu sống những bệnh nhân đang cần máu"

OS

Cán hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập, xã Lương Sơn đến tuyên truyền vận động gia đình ông Nguyễn Văn Sở Khu Đình A Lương Sơn, huyện Yên Lập tham gia hiến máu tình nguyện

OS2

Ông Nguyễn Văn Sở- Khu Đình A xã Lương Sơn huyện Yên Lập vận động được 6 người trong gia đình cùng tham gia hiến máu tình nguyện

Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, ông Sở còn vận động người thân trong gia đình cùng tham gia và nhận được sự hưởng ứng tích cực. Mỗi lần có dịp tiếp xúc với nhiều người, ông lại bớt chút thời gian vận động mọi người xung quanh tham gia hiến máu tình nguyện giúp người, qua đó giải thích những lợi ích của việc hiến máu đem lại. Hiểu được lòng tốt của ông nhiều bạn bè, hàng xóm đã hăng hái tham gia, ủng hộ công việc thiện nguyện này. Tính đến nay, gia đình ông Nguyễn Văn Sở đã có 6 người luôn là thành viên tích cực trong việc hiến máu tình nguyện, trong đó em trai ông: 6 lần hiến máu, con gái, con trai  của ông cũng đã từng hiến máu; cậu con trai Nguyễn Văn Vĩnh đã có 7 lần hiến máu. Riêng năm 2016 gia đình ông đã có 4 người đăng ký tham gia chương trình hiến máu tình nguyện.

Có thể nói, những “gia đình hiến máu” như gia đình ông Nguyễn Văn Sở ở Lương Sơn nói riêng và còn nhiều gia đình khác trên địa bàn huyện Yên Lập đã góp phần không nhỏ vào công tác tuyên truyền, vận động về ý nghĩa cao đẹp của HMTN đến cộng đồng. Nói về phong trào này, ông Đinh Mạnh Hiền- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Yên Lập cho biết: Hàng năm, trên địa bàn huyện tổ chức đợt vận động HMTN, thu thút hàng nghìn người tham gia, gia đình nhà Ông Nguyễn Văn Sở là một trong những gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện đã vận động được nhiều người tham gia"

Với tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp nên gia đình ông Nguyễn Văn Sở đã trở thành gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Lương Sơn nói riêng huyện Yên Lập nói chung, thu hút ngày càng nhiều cán bộ và nhân dân tham gia. Gia đình ông bà đã được tặng kỷ niệm chương, bằng khen của Trung ương hội và được UBND huyện công nhận là gia đình hiến máu tiêu biểu./.

Nguồn tin: yenlap.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây