Lời nhắn nhủ lúc nửa đêm!

Thứ ba - 05/08/2014 20:27
Lời tựa: Hành trình Đỏ - 2014 đã chính thức khép lại với nhiều thành công vang dội, nhiều niềm vui chiến thắng về một chương trình đầy ý nghĩa trong mùa hè nóng bỏng 2014. Nhưng với các bạn tình nguyện viên xuyên Việt, chắc chắn không ai muốn cuộc hành trình khép lại, bởi khép lại, các bạn sẽ phải rời xa nhau, rời xa một gia đình Đỏ đã gắn bó như "máu xương” của các bạn trong suốt một tháng qua. Không thể diễn tả hết được những gì các bạn đã "thuộc về nhau”, "thuộc về cái gia đình Đỏ ấy”, để rồi trước thời khắc chia tay, những giọt nước mắt, những cái ôm, những bàn tay nắm chặt cũng không thể nào nói hết được sự tiếc nuối, nỗi buồn chia xa của mỗi người với nhau.
Hình ảnh xúc động trước lúc chia tay!
Hình ảnh xúc động trước lúc chia tay!
Thấu hiểu được những tình cảm sâu nặng đó, GS.TS Nguyễn Anh Trí – trưởng ban tổ chức, người được các bạn tình nguyện viên gọi bằng cái tên thân thương "vị cha già” của đoàn hành trình, đã viết một bức thư chứa chan cảm xúc gửi tới các bạn trong giờ phút chia tay. Bức thư được hoàn thành vào lúc 0h05 ngày 28/7/2014, được Ban Tổ chức đọc cho các bạn tình nguyện viên nghe vào lúc 2h45 ngày 28/7 (trong một đêm chia tay không ngủ và đẫm nước mắt).   
 
Hành trình Đỏ 2014 đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong mỗi người tham dự
 
Các bạn Tình nguyện viên "Hành trình Đỏ -2014" thân mến!
Thế là chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa, các bạn thực sự nói lời chia tay với "Hành trình Đỏ -2014", các bạn sẽ lên đường trở về các địa phương, trở về với công việc, với trang sách, bài học và trở về với người thân của mình.
Giờ phút chia tay, thật là cảm động, thật là lưu luyến, thật là bịn rịn...có phải không?
Tôi thấu hiểu điều đó, bởi lẽ, tôi đã sống qua nửa đời người mà cũng có tâm trạng đó; nên trách gì các bạn đều là những người còn rất trẻ!
Tuy nhiên, nhớ đừng buồn nhé, bởi vì: Với sự đóng góp của các bạn, "Hành trình Đỏ -2014" đã thành công hết sức rực rỡ về tất cả phương diện: Tất cả chúng ta đều rất an toàn về mặt sức khoẻ và thể lực; chúng ta đã đạt được tất cả mục tiêu đề ra, đã hoàn thành tất cả những nội dung công việc. Việc làm chúng ta được cả cộng đồng quan tâm, thành công chúng ta được các cấp lãnh đạo công nhận, được xã hội ghi nhận và kết quả hơn 16.000 đơn vị máu thu được từ chính các ngày hội hiến máu, hơn 47.000 đơn vị máu thu được trong cả quá trình diễn ra "Hành trình Đỏ -2014" thực sự là vô giá cho người bệnh trong thời gian thiếu máu gay gắt như tháng 7 này.
Đừng buồn các bạn nhé! Vì qua Hành trình này, tôi tin các bạn đã có những trải nghiệm mà trong cuộc đời người không dễ gì ai cũng có thể có được; các bạn đã có được những bài học quý báu mà không có trường lớp nào có thể dạy hết.
Đừng buồn các bạn nhé! Vì qua Hành trình này các bạn đã gặp được những người bạn tốt, những người đồng chí tin cậy, thực sự cùng chung chí hướng. Thật là tuyệt vời, có phải không nào?
Đừng buồn các bạn nhé! Vì trong hành trang vào đời của các bạn giờ đây đã nhiều hơn những kinh nghiệm quý báu, những giá trị cốt lõi vô giá của cuộc sống và những thành công mà mình đã làm nên từ "Hành trình Đỏ -2014"!
Giờ thì tôi tin chắc chắn các bạn là những người tốt, người biết làm điều có ích cho cộng đồng, người biết sẻ chia và người biết sống vì mọi người!
Xin hãy ra về thật vui nhé, vì từ nay chúng ta đã có một gia đình "HÀNH TRÌNH ĐỎ" thân thương và nhân ái, gần gũi và gắn bó!
Xin hãy tiếp tục là hạt giống Đỏ, thực sự mang "sắc màu của hành trình Đỏ", không chỉ trong công tác hiến máu nhân đạo, mà còn trong tất cả mọi mặt của cuộc sống.
Nhân đây, tôi cũng xin cảm ơn các bạn vì qua các bạn tôi có thêm niềm tin sâu sắc hơn vào thế hệ trẻ; cảm ơn Hành trình Đỏ vì qua đó chúng ta gặp được nhau, làm việc cùng nhau, dâng hiến và chia sẻ cùng nhau!
Liên hệ với nhau nhé!
Tôi đang chờ đợi những thành công của các bạn đấy.
Thân ái!
GS.TS.NGUYỄN ANH TRÍ.

Nguồn tin: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây