Lễ hội của những trái tim nhân ái

Chủ nhật - 06/04/2014 21:53
Một ngày cuối tháng 3-2014. Ngay từ sáng sớm, không gian Nhà văn hóa lao động tỉnh đã trở nên chật hẹp bởi hàng nghìn người đang chờ đợi để được chung tay sẻ chia những giọt máu hồng.
Lễ hội xuân hồng năm 2014 được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân
Lễ hội xuân hồng năm 2014 được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân
Tại đây, chúng ta có thể gặp một bác chạy xe ôm, một cô nội trợ, một cán bộ viên chức và đặc biệt là rất đông những bạn trẻ. Đến với “Lễ hội xuân hồng”- Lễ hội của những người hiến máu tình nguyện, để thấy họ - những trái tim nhân ái đang cùng chung tay nối tiếp những hy vọng sống cho biết bao bệnh nhân ở khắp mọi miền từ giọt máu nghĩa tình trong trái tim nhân ái, vì cộng đồng của mình.
Anh Nguyễn Tiến Dũng cán bộ Sở Tư pháp - Một trong những gương mặt quen thuộc với  các chiến dịch hiến máu tình nguyện chia sẻ: “Đây là lần thứ 7 mình tham gia hiến máu tình nguyện. Mình thấy đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và thiết thực. Có lẽ vì thế, nên mỗi năm số lượng người đăng ký hiến máu lại ngày một tăng”. Đây không chỉ là cảm nhận của anh Dũng mà còn của đông đảo mọi  người có mặt tại Lễ hội xuân hồng năm nay. Theo lịch, thì 7h 30 mới bắt đầu chương trình, nhưng từ 7h đã có khá đông người đến các bàn của tình nguyện viên để đăng ký thông tin. Chỉ một tiếng sau, khu vực sảnh của Nhà văn hóa lao động tỉnh đã chật cứng người.

Là người lần đầu tiên đến đi hiến máu, bác Nguyễn Thị Cửu, phường Minh Nông TP Việt Trì không khỏi lo lắng. Bác chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu, cũng lo lắng lắm. Nhưng sau khi khám sức khỏe và được các bác sĩ tư vấn, lần này tôi hiến 350ml. Trước nay tôi mới chỉ xem qua chương trình hiến máu nhân đạo trên truyền hình, giờ được tham gia hoạt động này nên thấy rất phấn khởi”. Bác Cửu hào hứng cho biết:  Nếu sức khỏe đảm bảo, sang năm tôi sẽ lại tiếp tục tham gia chương trình.

Chiếm phần đông trong Lễ hội xuân hồng năm nay là lực lượng ĐVTN. Đây là lực lượng chính trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện hàng năm. Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Trung Kiên-cán bộ Trung tâm thanh thiếu niên Hùng Vương cho biết: “Mỗi lần tham gia hiến máu tình nguyện tôi lại cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Mình có sức khỏe, có thể chia sẻ giúp đỡ những người bệnh là điều mà mỗi người trẻ nên làm. Nhìn những cô, những bác đến từ rất sớm đăng ký rồi hồ hởi đi hiến máu, có lẽ không chỉ mình mà nhiều bạn ĐVTN sẽ có những suy nghĩ rất khác về ý nghĩa của chương trình, để tích cực tham gia vào hoạt động có ý nghĩa như thế này”.

Một ngày với hai điểm hiến máu tại Nhà văn hóa lao động tỉnh và Trường Cao đẳng Dược, số lượng người tham gia lên tới con số hàng nghìn với rất nhiều cá nhân đến đăng ký. Theo thông báo của Ban tổ chức, chương trình đã thu được 941 đơn vị máu. Kết quả này khẳng định, những trái tim nhân ái tham gia Lễ hội xuân hồng năm nay đã một lần nữa lập kỷ lục, khi đã hiến vượt gần 100 đơn vị máu so với năm 2013. Có thể nhận định, từ việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền thông qua mạng lưới Hội CTĐ ở cơ sở, cũng như sự vào cuộc của các cấp các ngành, hoạt động hiến máu nhân đạo ngày càng nhận được sự tham gia ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tạo nên một phong trào rộng khắp.

 Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Phú-Trưởng phòng chăm sóc sức khỏe, TTN, TNV cho biết: “Đây là năm thứ ba tỉnh tổ chức Lễ hội xuân hồng với quy mô rộng và cũng là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các chương trình hiến máu nhân đạo trong năm 2014. Không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng tham gia qua từng năm đã có chuyển biến, cho thấy hoạt động hiến máu tình nguyện đã đi vào cuộc sống, nhận thức của các tầng lớp nhân dân cũng được nâng lên”.

Những kỷ lục mới về hiến máu đã được xác lập, cho thấy sức lan tỏa của một chương trình nhân đạo giầu ý nghĩa. Thành công của chương trình cũng chính là thành công về nhận thức của những tấm lòng nhân ái với một suy nghĩ giản đơn, nhưng đầy tình người “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Nguồn tin: Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây