Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ ba - 14/03/2017 22:29
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, các địa phương và sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo tầng lớp nhân dân, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần cung cấp nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh.
Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tham gia hiến máu tình nguyện.
Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tham gia hiến máu tình nguyện.
Với tinh thần “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, những tháng đầu năm 2017, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền vận động hiến máu với nhiều hình thức phong phú nên đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia. Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ 9 năm 2017 do Tỉnh đoàn phối hợp với Báo Tiền Phong, Hội CTĐ tỉnh, Trường Đại học Hùng Vương, Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức trong 2 ngày 17 và 18-1 tại thị xã Phú Thọ và thành phố Việt Trì đã thu hút hơn 1.200 lượt sinh viên đăng ký tham gia. Trong đó, tại thành phố Việt Trì đã có hơn 700 lượt sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 543 đơn vị máu; tại cơ sở 2- Trường Đại học Hùng Vương (thị xã Phú Thọ) có hơn 500 lượt sinh viên tham gia và thu được 301 đơn vị máu. Hoạt động này đã tích cực góp phần giáo dục cho tuổi trẻ truyền thống nhân ái của dân tộc, khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Gần đây, ngày 25-2, Trường Dự bị Đại học dân tộc TƯ phối hợp với BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017”  thu hút gần 600 cán bộ, nhân viên, học sinh tham gia và đã tiếp nhận 448 đơn vị máu. Kết quả ấn tượng này không chỉ thêm một lần khẳng định Trường Đại học Hùng Vương, Trường Dự bị Đại học dân tộc TƯ là những đơn vị tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện mà còn cho thấy tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của học sinh, sinh viên trên trên địa bàn tỉnh đối với các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. 

Năm nay, cùng với duy trì các hoạt động hiến máu tình nguyện thường xuyên, tỉnh sẽ tập trung chủ động tổ chức và tham gia các sự kiện hiến máu tình nguyện tiêu biểu như: Lễ hội Xuân hồng năm 2017 gắn với kỷ niệm 10 năm Lễ hội Xuân hồng (diễn ra trong tháng 3-2017 tại thành phố Việt Trì, phấn đấu vận động tiếp nhận đạt từ 1.000 đơn vị máu trở lên); “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (7- 4) gắn với chiến dịch vận động “Những giọt máu hồng” - hè 2017, "Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu" (14-6).

Tham gia cùng với BCĐ quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học truyền máu TƯ tổ chức sự kiện toàn cầu "Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu" năm 2017 do Việt Nam đăng cai; chương trình “Hành trình đỏ năm 2017” gắn với sự kiện 5 năm Hành trình đỏ do BCĐ quốc gia phát động (diễn ra trong tháng 7-2017 tại thành phố Việt Trì, phấn đấu vận động tiếp nhận đạt từ 850 đơn vị máu trở lên).

BCĐ hiến máu tình nguyện từ tỉnh tới cơ sở tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của CLB hiến máu dự bị thuộc Hội CTĐ tỉnh. Các huyện, thành, thị, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề thành lập các CLB tuyên truyền viên hiến máu tình nguyện, CLB hiến máu dự bị; xây dựng mô hình gia đình, dòng họ hiến máu ở khối xã, phường, thị trấn.

Toàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, LLVT, các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, các đoàn thể xã hội và mọi tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc về hiến máu tình nguyện và tích cực tham gia hiến máu, đồng thời tổ chức tốt các sự kiện hiến máu tình nguyện, tiến hành tiếp nhận máu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tham gia hiến máu và chất lượng máu theo quy định. Trong năm 2017, toàn tỉnh phấn đấu đạt và vượt mục tiêu tiếp nhận được 11.000 đơn vị máu,  đạt 0,75% dân số hiến máu.

Nguồn tin: baophutho.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây