Hiến hơn 750 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng tỉnh Phú Thọ

Thứ năm - 03/04/2014 20:45
Ngày 28/3/2014, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Phú Thọ, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Phú Thọ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ và thành phố Việt Trì đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức thành công Lễ hội Xuân hồng tỉnh Phú Thọ năm 2014.
Ông Hà Kế San – Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đánh giá cao ý tưởng tổ chức Lễ hội Xuân hồng tại tỉnh nhà
Ông Hà Kế San – Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đánh giá cao ý tưởng tổ chức Lễ hội Xuân hồng tại tỉnh nhà

Với thông điệp “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”, lễ hội đã kêu gọi và thu hút sự tham gia của hơn 2000 người, trên 1000 tấm lòng nhân ái đăng ký hiến máu, 762 đơn vị máu được tiếp nhận.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hà Kế San – Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết: “Hiến máu cứu người là hành động cao đẹp phù hợp với truyền thống văn hóa người Việt Nam, khơi dậy tình yêu thương đồng loại, “Lễ hội Xuân hồng” trở thành hoạt động thực sự có ý nghĩa của tỉnh. Trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để công tác hiến máu tình nguyện đến với mọi cá nhân, tập thể; cùng sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng xã hội, góp sức cùng ngành y tế trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Hiến máu tình nguyện là hoạt động trọng tâm của Lễ hội (nguồn: Tỉnh đoàn Phú Thọ)

 

 Hoạt động ý nghĩa này nhận được sự quan tâm, tham dự của đông đảo tầng lớp nhân dân trong tỉnh 

 

Các đại biểu, lãnh đạo luôn quan tâm, động viên và khuyến khích tinh thần tình nguyện của người hiến máu  (nguồn: Tỉnh đoàn Phú Thọ)

Bên cạnh hoạt động hiến máu, các hoạt động văn hóa - văn nghệ được biểu diễn phục vụ người tham dự và người hiến máu.

Lễ hội Xuân hồng tỉnh Phú Thọ đã khép lại, nhưng sẽ còn đó nhiều ngày hội hiến máu, nhiều buổi hiến máu vì người bệnh được tổ chức, nối dài tình nhân ái trong trái tim mỗi người dân đất Tổ, tiếp tục khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái” trong mỗi người dân đất Việt.

Nguồn tin: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây