Chiến sỹ Hành trình Đỏ dâng hương tại Đền Hùng

Thứ sáu - 22/07/2016 04:18
Chúng con cùng nhau về với Đền Hùng/ Càng biết rõ hơn mình chung nguồn cội/ Chung Mẹ, chung Cha, chung ngày Lễ Hội/ Bắc-Trung-Nam chung một "đồng bào” (Trích thơ "Về với Đền Hùng” Tác giả Nguyễn Anh Trí)
Đoàn hành trình chụp ảnh lưu niệm trước khi lên Đền Thượng
Đoàn hành trình chụp ảnh lưu niệm trước khi lên Đền Thượng
Song song với hoạt động hiến máu, chiều ngày 21/7 đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt đã đến làm lễ dâng hương tại khu di tích Đền Hùng tỉnh Phú Thọ. Đây là một trong những hoạt động hướng đến giáo dục thế hệ trẻ, tình nguyện tinh thần dân tộc, hướng về cội nguồn với những giá trị lịch sử lâu đời, mang đậm tính nhân văn.
 
Trong suốt thời gian diễn ra hành trình, ngoài nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, các tình nguyện viên xuyên Việt có cơ hội được trải nghiệm, được tới thăm nhiều cảnh quan xinh đẹp và những di tích lịch sử như vậy, để thấm nhuần hơn tình yêu đất nước và bồi đắp thêm niềm tự hào dân tộc.  
 
Đây là lần đầu tiên Diêm My (TNV đến từ Huế) được đến thăm đền thờ Vua Hùng
 
Bạn Đào Thị Diễm My đến từ Huế chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em được về thăm Đất Tổ Hùng Vương, em vô cùng xúc động khi được về với cội nguồn dân tộc, nơi có Mẹ Âu Cơ sinh bọc trăm trứng… càng đi, càng hiểu và thấy đất nước mình xinh đẹp quá. Là một tình nguyện viên của Hành trình Đỏ xuyên Việt, chúng em nguyện sống, học tập và lao động hết mình để góp phần làm cho quê hương mình ngày một phát triển hơn". 
 
Ban tổ chức Hành trình Đỏ làm lễ dâng hương tại Đền Hùng
TS.Bạch Quốc Khánh - Phó BTC Hành trình Đỏ dẫn đầu đoàn hành trình làm lễ
 
Đoàn tình nguyện viên xếp hàng lần lượt dâng hương
 
Đoàn chụp ảnh lưu niệm sau khi dâng hương
 
 
Đối với nhiều tình nguyện viên Hành trình Đỏ, đây là lần đầu tiên các bạn được đến thăm Đền thờ Vua Hùng, được trải nghiệm những nét văn hóa dân tộc trên mảnh đất ngàn năm văn hiến
 
Sau lễ dâng hương tại Đền Hùng - Phú Thọ, đoàn Hành trình Đỏ miền Bắc tiếp tục di chuyển tới tỉnh Yên Bái để tham gia các hoạt động sự kiện của Hành trình Đỏ. Đến thời điểm hiện tại, đoàn hành trình đã đi qua 19 tỉnh, thành phố trên cả nước, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tiếp nhận gần 15.000 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các địa phương.
 

Nguồn tin: www.nihbt.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây