Yên Lập đẩy mạnh công tác nhân đạo, từ thiện

Thứ ba - 01/03/2022 03:08
Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Yên Lập luôn đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân, huy động các nguồn lực xã hội tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.
Nhờ được hỗ trợ bò giống từ dự án “Ngân hàng bò”, gia đình ông Nguyễn Minh Tiếp, khu 4, xã Xuân Viên đã vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Nhờ được hỗ trợ bò giống từ dự án “Ngân hàng bò”, gia đình ông Nguyễn Minh Tiếp, khu 4, xã Xuân Viên đã vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Hội CTĐ huyện hiện có 24 cơ sở Hội với hơn 8.900 hội viên, gần 190 tình nguyện viên. Thời gian qua, các cấp Hội đã tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối trong hoạt động nhân đạo và đạt nhiều hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Năm 2021, Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội vận động, trao tặng 3.177 suất quà với tổng trị giá trên 1,6 tỉ đồng cho các gia đình khó khăn, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp các ngày lễ, Tết. Đồng thời, giúp đỡ các hộ khó khăn về nhà ở, thực hiện tốt chương trình xóa nhà tạm, Hội CTĐ huyện còn phối hợp với các đơn vị, các nhà hảo tâm xây dựng 12 nhà nhân đạo; trao hỗ trợ cho 24 địa chỉ nhân đạo tại các xã: Đồng Thịnh, Xuân Thủy, Mỹ Lung, Thượng Long… với tổng trị giá trên gần 900 triệu đồng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản của các gia đình. 

Tiếp tục triển khai dự án “Ngân hàng bò”, năm 2021 Hội CTĐ huyện đã bàn giao sáu con bò cái sinh sản cho các gia đình tại xã Ngọc Lập, Xuân Viên, Xuân Thủy trị giá 90 triệu đồng. Một trong những hộ được hỗ trợ bò giống từ dự án “Ngân hàng bò” do Hội CTĐ huyện quản lý có ông Nguyễn Minh Tiếp, khu 4, xã Xuân Viên. Trao đổi với chúng tôi ông Tiếp chia sẻ: “Tôi được Hội CTĐ tạo điều kiện cho vay bò giống từ năm 2016, đến nay bò cái đẻ được năm lứa, giúp gia đình tôi vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện đời sống”. 

Ông Đinh Mạnh Hiền - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Yên Lập cho biết: Cùng với công tác cứu trợ nhân đạo, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng được huyện Hội đặc biệt quan tâm. Hàng năm, chúng tôi phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế các xã tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt người thuộc các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, người già, trẻ nhỏ. Chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” duy trì 5 ngày/tuần và “Bữa cơm trưa miễn phí” hàng ngày tại Trung tâm y tế huyện cung cấp các suất ăn miễn phí, đảm bảo dinh dưỡng cho các bệnh nhân nghèo… Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng sẻ chia của các tổ chức, các nhà hảo tâm cùng chung tay vì cộng đồng và hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, Hội CTĐ huyện đã vận động và tiếp nhận được trên 600 đơn vị máu.  

Với những việc làm ý nghĩa, mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập đã phát huy vai trò nòng cốt trong đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để hoạt động cứu trợ nhân đạo đạt kết quả cao, thời gian tới, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đồng hành với phong trào nhân đạo từ thiện, để nhiều người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn được giúp đỡ, vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Nguồn tin: Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây