YÊN LẬP: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHỮ THẬP ĐỎ LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Thứ sáu - 01/10/2021 04:00

dhdb chu thap do vi 01

Ngày 29/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập tổ chức Đại hội Đại biểu Lần thứ VI Nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đồng chí Trần Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; cùng hơn 100 đại biểu chính thức đại diện cho trên 8 nghìn hội viên Chữ thập đỏ cơ sở.


Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Yên Lập có bước phát triển khá toàn diện, đội ngũ cán bộ Hội các cấp thường xuyên được kiện toàn và củng cố, đội ngũ hội viên, tình nguyện viên hoạt động có hiệu quả; công tác vận động nguồn lực đạt kết quả khá, kết nối được nhiều tổ chức và cá nhân, các nhà tài trợ cùng hưởng ứng phong trào toàn dân làm công tác nhân đạo, trợ giúp trực tiếp những hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo cả nhiệm kỳ đạt gần 13 tỷ đồng, tăng trên 7,5 tỷ đồng so nhiệm kỳ trước, nổi bật là phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trị giá gần 6,1 tỷ đồng; hoạt động trợ giúp địa chỉ nhân đạo trị giá gần 1,2 tỷ đồng; hoạt động hỗ trợ sinh kế trao tặng 100 bò cái sinh sản, xây dựng 25 nhà nhân đạo trị giá trên 3 tỷ đồng, đã tạo cơ hội thoát nghèo bền vững cho cho hàng trăm hộ nghèo trên địa bàn huyện. Trong 5 năm đã vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện được trên 2.900 đơn vị máu an toàn, vượt 34% so nhiệm kỳ trước. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện hàng năm có chuyển biến tích cực, xây dựng được lực lượng tình nguyện viên hiến máu thường xuyên. Trong nhiệm kỳ tới Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối điều phối trong hoạt động nhân đạo, chủ động tham gia ứng phó kịp thời, hiệu quả với các tình huống trong công tác nhân đạo, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Về dự đại hội đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu ý kiến, biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Hội Chữ thập đỏ huyện, trong nhiệm kỳ tới các đồng chí yêu cầu các cấp Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền cho các hội viên và tới tất cả nhân dân thi đua làm việc thiện, xây dựng các phong trào Chữ thập đỏ có hiệu quả, thực sự là cầu nối với các địa chỉ nhân đạo tới người nghèo người yếu thế, người gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. 

dhdb chu thap do vi 05

Với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026; và bầu được 7 đồng chí vào Ban Thường vụ khóa mới; đồng chí Đinh Mạnh Hiền được tái đắc cử Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lần thứ VI Nhiệm kỳ 2021-2026. 

Nhân dịp này Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016- 2021; UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện huyện nhiệm kỳ 2016- 2021.

Cũng trong chương trình Đại hội Nhóm Thiện nguyện Mùa thu và những người bạn thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam; Hội Chữ thập đỏ Quận cầu Giấy; Hội Chữ thập đỏ Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 03 ngôi nhà nhân đạo trị giá 130 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ Quận Bắc Từ Liêm thành phố Hà Nội hỗ trợ 2 bò sinh sản trị giá 30 triệu đồng./.

Một số hình ảnh tại đại hội:

dhdb chu thap do vi 04

dhdb chu thap do vi 08

dhdb chu thap do vi 02

dhdb chu thap do vi 07

 

Tác giả bài viết: Bích Thọ - Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây