Xã Minh Hoà huyện Yên Lập triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2018 - 2022

Thứ tư - 31/10/2018 02:50
Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương hội CTĐ Việt Nam phát động.Từ đầu năm 2018 đến nay Hội CTĐ xã Minh Hoà, huyện Yên Lập đã cùng cán bộ chuyên môn của xã triển khai điều tra, rà soát ở tất cả các khu dân cư và xác định toàn xã có 22 địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn cần được trợ giúp.

1

Trao tiền hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

 

          Sau một thời gian tích cực triển khai, Hội Chữ thập đỏ xã đã vận động được 07 tổ chức, cá nhân trên địa bàn nhận hỗ trợ hàng tháng cho 06 địa chỉ nhân đạo.

           Ngày 26/10/2018, Hội Chữ thập đỏ xã Minh Hoà đã tổ chức hội nghị để cùng các đơn vị tài trợ ký cam kết nhận trợ giúp lâu dài các địa chỉ nhân đạo và tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2018 - 2022, phấn đấu đến năm  2022 tất cả 22 địa chỉ nhân đạo trên địa bàn xã đều được các tổ chức, cá nhân nhận trợ giúp lâu dài. Sau khi ký cam kết, các đơn vị tài trợ đã trao số tiền trợ giúp ban đầu cho các địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền gần 22 triệu đồng. Cũng tại hội nghị, Hội CTĐ huyện Yên Lập đã trao giấy chứng nhận ghi nhận tấm lòng vàng cho các nhà tài trợ.    

     Cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ Nhân đạo” được triển khai trên địa bàn xã khơi dậy và phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống .

2

Ký cam kết hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

     .

                                            

Tác giả bài viết:      Đinh Mạnh Hiền- Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây