Xã Hồng Đà huyện Tam Nông triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Thứ tư - 31/10/2018 21:15
Chiều ngày 29/10, tại xã Hồng Đà (huyện Tam Nông) Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với UBND và Hội Chữ thập đỏ xã Hồng Đà tổ chức Hội nghị triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2018 - 2022.

1

Trao hỗ trợ 03 địa chỉ nhân đạo xã Hồng Đà

Thực hiện cuộc vận động, tại xã Hồng Đà, Hội đã vận động được các nhà tài trợ là Công đoàn  các Trường THCS, Tiểu Học, Mầm Non xã Hồng Đà; Hợp tác xã Vận Tải Hồng Hà và Nhóm thiện nguyện xã Hồng Đà nhận tài trợ giúp đỡ cho 03 địa chỉ nhân đạo: Cháu Đỗ Minh Chiến bị bệnh máu trắng; cụ Nguyễn Thị Tuần (91 tuổi) sống đơn thân không có thân nhân nuôi dưỡng;  anh Nguyễn Duy Toàn, bị tàn tật đang sinh sống tại xã Hồng Đà. Mức hỗ trợ 300.000đ/tháng/1địa chỉ. Tại Hội nghị các đơn vị tài trợ đã trao số tiền hỗ trợ năm đầu cho các đại chỉ nhân đạo với tổng số tiền 10.800.000đ.

2

Ký cam kết hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

3

Trao hỗ trợ cụ Nguyễn Thị Tuần 3.600.000đ/năm

Cũng dịp này, Nhóm thiện nguyện xã Hồng Đà  đã hỗ trợ đột xuất cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã đó là hộ bà Chu Thị Hồng ở khu 3 với số tiền 1 triệu đồng và hộ bà Nguyễn Thị Kim Dung ở khu I  số tiền 500.000đồng.

4

Trao Ghi nhận tấm lòng vàng cho các nhà tài trợ

Sau 4 tháng triển khai điểm tại xã Tề Lễ, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2018 - 2022  của huyện Tam nông đã thu được kết quả tốt đẹp, tổng trị giá trợ giúp lần đầu trên địa bàn huyện đạt trên 170 triệu đồng. Mỗi người một tấm lòng, mỗi người một cánh tay, thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã giúp người nghèo vơi bớt khó khăn, cải thiện cuộc sống, vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Hoàng Thủy - Hội CTĐ huyện Tam Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây