Việt Trì triển khai Hội nghị hiến máu tình nguyện năm 2020

Thứ hai - 09/03/2020 21:12
Chiều ngày 06/3, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện thành phố Việt Trì năm 2020 đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Hiến máu tình nguyện năm 2020. Tới dự có các đồng chí là Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện 22 xã, phường; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 06 trường học trực thuộc Thành Hội. Đồng chí Lê Công Luận – Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố năm 2020 chủ trì hội nghị.

img20200306141734

Năm 2020, thời gian tổ chức hiến máu tình nguyện sẽ chia thành 3 buổi: đợt I đã tổ chức trong tháng 2, đợt II trong tháng 3 và đợt III trung tuần tháng 7. Chỉ tiêu sẽ được giao cho các cơ quan, đơn vị, phường, xã dựa trên thực trạng dân số và thế mạnh phong trào Hiến máu tình nguyện tại địa phương. Để kế hoạch đạt được chỉ tiêu đề ra, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện thành phố đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Thành phố cũng như các đơn vị. Công tác tuyên truyền vận động cần được đẩy mạnh; Các đơn vị xã, phường cần chủ động trong vận động phối hợp, quan tâm và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hiến máu tình nguyện trên địa bàn, cơ quan, đơn vị. 

Kế hoạch Hiến máu tình nguyện năm 2020 của thành phố Việt Trì đã được thực hiện đợt I vào trung tuần tháng 2/2020, kết quả thu được gần 200 đơn vị máu. Mục đích của kế hoạch lần này, bên cạnh việc động viên đông đảo lực lượng xã hội, nhất là tuổi trẻ tích cực tham gia hiến máu cứu người; còn nhằm mở rộng đối tượng tham gia, thành lập và hỗ trợ phát triển các mô hình tình nguyện viên vận động hiến máu và người hiến máu tình nguyện; làm tốt công tác tư vấn, chăm sóc sức khỏe, an toàn và giải quyết kịp thời chế độ theo quy định của Nhà nước cho người hiến máu tình nguyện./.
 

Tác giả bài viết: Hương Thơm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây