Việt Trì: Trao tặng nhà nhân đạo cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 13/08/2020 03:28
Sáng ngày 11/8, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì phối hợp với lãnh đạo Chính quyền địa phương xã Hy Cương tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tới dự có các đồng chí Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh; Lãnh đạo Thành phố; Đại diện các đơn vị tài trợ; Các ban ngành, đoàn thể, Khu dân cư đã đến dự.

14

Qua khảo sát, xã Hy Cương có 06 hoàn cảnh cần được hỗ trợ xây nhà mới. Đây đều là những gia đình có khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp nhưng không có tiền để xây mới, nhà có con cái bệnh tật, sức khỏe yếu… mong ước có một ngôi nhà khang trang để yên tâm lao động. Trước thực tế đó, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã kết nối các nhà hảo tâm, tài trợ như Câu lạc bộ tình người, tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT, Công ty cổ phần cấp nước, Công ty cổ phần gạch men Tasa Phú Thọ, Công ty kỹ thuật mái lợp Hoa Việt… cùng các ban, ngành đoàn thể, cá nhân và nhân dân trong khu giúp đỡ. Các ngôi nhà có diện tích nhà ở từ 70m2 trở lên cùng các công trình phụ trợ như bếp, sân vườn, cổng… đảm bảo chất lượng, khang trang bền đẹp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình.

13

Tại buổi bàn giao nhà, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã trao số tiền hỗ trợ từ các nhà tài trợ là 60 triệu đồng; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT 25 triệu đồng; Xã Hy Cương hỗ trợ 5 triệu đồng. Anh em, dòng họ, làng xóm hỗ trợ ngày công, tổng trị giá 105 triệu đồng. Đây là số tiền để xây dựng nhà cho gia đình chị Đào Thị Thu Hà ở khu 1 xã Hy Cương.

Ngay sau đó, Hội Chữ thập đỏ Thành phố cũng tiến hành trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Bùi Thị Hợi ở khu 3 xã Hy Cương, ngôi nhà có diện tích 50m2 với tổng kinh phí xây dựng 110 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ thành phố cũng hỗ trợ 60 triệu đồng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT 25 triệu đồng.

15

Những ngôi nhà là niềm động viên, thể hiện tinh thần Tương thân tương ái của các cấp, các ngành và của cộng đồng xã hội đối với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây