Việt Trì: Trao tặng bò giống cho hộ nghèo xã Thụy Vân

Chủ nhật - 19/08/2018 23:30
Thực hiện Dự án Ngân hàng bò, ngày 17/8, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì tổ chức trao bò cho 03 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thụy Vân.
Dự và động viên chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Vấn - Phó Chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thành phố; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương. Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã tổ chức trao cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, mỗi con bò giống có trị giá gần 20.000.000đ, trong đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 12.000.000đ, UBND xã hỗ trợ 2.000.000đ, còn lại người dân đối ứng ít nhất 2.000.000đ.
Toàn cảnh chương trình khai mạc

Ông Nguyễn Xuân Thành – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố khẳng định: Dự án "Ngân hàng bò" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đã được Hội Chữ thập đỏ thành phố vận dụng triển khai thực hiện sáng tạo và có hiệu quả. Đây là 1 hướng đi mới trong hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn thành phố phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; đồng thời nhấn mạnh, đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc cần được các ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị của thành phố nhân rộng và yêu cầu các địa phương cần hỗ trợ hộ gia đình được nhận bò các kỹ thuật cần thiết, đảm bảo bò giống được chăm sóc, sinh trưởng tốt để hiệu quả xóa đói, giảm nghèo.
Trao bò cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Chương trình Ngân hàng bò được Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai từ năm 2014 nhằm hỗ trợ cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Sau 5 năm triển khai, đến nay Thành phố đã hỗ trợ và nhân giống được 48 con bò giống sinh sản trao cho 48 hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một hoạt động thiết thực, thể hiện truyền thống "Tương thân tương ái" của Dân tộc Việt Nam.

 

Tác giả bài viết: Thu Hương - Thành Hội Việt Trì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây