Việt Trì: Trao nhà Nhân đạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Tiên Cát

Thứ tư - 28/08/2019 22:55
Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố vừa tổ chức chương trình trao nhà nhân đạo cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường tiên Cát thành phố Việt Trì.Tới dự và động viên buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Vấn - Phó chủ tịch UBND tp Việt Trì.

ctd 00 00 36 04 still004

vt1

Gia đình bà Nguyễn Thị Chính thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường, bản thân bà thường xuyên đau ốm, bệnh tật không lao động được việc nặng, hiện bà đang sống cùng vợ chồng người con trai và 3 cháu nhỏ trong ngôi nhà cấp bốn hai gian được xây dựng cách đây 20 năm bằng tường đất nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt. Được sự vận động, hỗ trợ của các Hội, cấp chính quyền địa phương , sau hơn 3 tháng khởi công, căn nhà đã hoàn thành với tổng diện tích 52m2 được thiết kế 3 gian, mái lợp tôn xốp, nền lát gạch. Tổng số tiền xây dựng hơn 125 triệu đồng, trong đó Hội CTĐ thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng, Ủy ban MTTQ thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại do các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn cùng anh, em, dòng họ bà con nhân dân và gia đình đóng góp.

vt2

Hỗ trợ xây dựng nhà Nhân đạo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một trong nhưng hoạt động thường niên của các cấp Hội CTĐ. Đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa giúp bà Chính yên tâm vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo ./.

Tác giả bài viết: Huy Hưng – Tiến Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây