VIỆT TRÌ: TẾT ẤM TRONG NGÔI NHÀ MỚI

Thứ sáu - 28/01/2022 21:30

thanh uy 00 03 41 05 still082

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức lễ bàn giao nhà Nhân đạo cho gia đình bà Bùi Thị Thiện, là hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phượng Lâu. Lãnh đạo Công an Tỉnh; Phòng LĐTB và XH thành phố; Lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến dự.

Bà Bùi Thị Thiện ở khu 6 xã Phượng Lâu, là gia đình thuộc diện chính sách, neo đơn. Ngôi nhà xây mới cho bà Thiện có diện tích 60m2, tổng kinh phí xây dựng là 185 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố và Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh hỗ trợ tiền và gạch lát, trị giá 50 triệu đồng; Phòng Lao động Thương binh và xã hội thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng; Hội Cựu chiến binh thành phố hỗ trợ 25 triệu đồng; Chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể hỗ trợ 5,5 triệu đồng, số còn lại do anh em dòng họ, nhân dân hỗ trợ đóng góp.

thanh uy 00 03 32 24 still080

“Nhờ có sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ, các tổ chức, doanh nghiệp mà Tết này tôi mới có ngôi nhà mơ ước từ bao năm rồi, không còn lo mưa dầm gió rét nữa”- bà Thiện bộc bạch. Năm nay, có lẽ bà Thiện sẽ có cái Tết thật vui và ấm áp tình người, vì mong ước bao năm đã thành hiện thực.

Ngôi nhà hoàn thiện khang trang, vững chắc được đưa vào sử dụng là nguồn động viên gia đình bà Thiện, là sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, góp phần vào việc thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà – Minh Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây