Việt Trì: Hành trình tri ân người có công

Thứ sáu - 03/08/2018 23:00
Tri ân người có công với cách mạng là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam. Hưởng ứng Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2018, các cấp Hội CTĐ từ Thành phố tới cơ sở tích cực triển khai nhiều hoạt động, nhiều phong trào có ý nghĩa, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”;“Đền ơn đáp nghĩa”, ghi nhớ công ơn to lớn của các Thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công trong cuộc kháng chiến giải phóng Dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
* Trao xe lăn cho đối tượng người có công
Trao xe lăn cho mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Chiên
Cụ Hoàng Thị Chiên – phường Vân Cơ là mẹ liệt sỹ Trần Ngọc Bình; bản thân già yếu, hiện cụ bị tai biến, không thể đi lại được. Ông Lương Thế Nhị -  phường Nông Trang - 62 tuổi là thương binh hạng ¼, hiện bị teo cả 2 chân, không đi lại được, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải phụ thuộc vào người thân trong gia đình. Thể hiện sự quan tâm với bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh liệt sỹ, Hội CTĐ Thành phố đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao mỗi địa chỉ 01 chiếc xe lăn nhằm giúp đỡ các đối tượng có điều kiện thuận lợi hơn trong sinh hoạt cá nhân và giảm bớt gánh nặng cho gia đình.
 
* Hỗ trợ xây nhà cho đối tượng là con liệt sỹ tại khu 3 – phường Gia Cẩm
 
Ông Nhạc Quốc Hưng là con trai duy nhất của liệt sỹ Nhạc Văn Lâm, vợ mắc bệnh nặng, không có khả năng lao động, sống trong ngôi nhà cấp 4 xây dựng đã lâu, xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn.
Trước hoàn cảnh của gia đình, Hội Chữ thập đỏ thành phố đề xuất với UBND thành phố xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình ông. Ngôi nhà có tổng kinh phí dự toán 270.000.000đ; trong đó, nguồn hỗ trợ từ UBND Thành phố 40.000.000đ; Hội CTĐ Thành phố 10.000.000đ; anh em, dòng họ 200.000.000đ, còn lại là huy động từ các nguồn khác. Căn nhà được xây dựng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với gia đình người có công với cách mạng, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

* Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân dựa vào cộng đồng
Hội Chữ thập đỏ phường Tiên Cát tổ chức khám bệnh cho người có công trên địa bàn phường
Các cấp Hội CTĐ thành phố Việt Trì đã chủ động phối hợp với ngành Y tế và các đoàn thể tổ chức 05 buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 724 lượt người là Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường Tiên Cát, Vân Phú, Thanh Miếu, xã Hùng Lô, Phượng Lâu, trị giá: 345.000.000đ.

Đây là chuỗi các hoạt động thiết thực, nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, thể hiện lòng tri ân đối với các gia đình có công với Đất nước./.

 

Tác giả bài viết: Thu Hương - Thành Hội Việt Trì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây