Việt Trì: Bàn giao nhà cho hộ nghèo xã Sông Lô

Thứ ba - 27/04/2021 02:00
Sáng ngày 25/4, , Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã phối hợp với CLB doanh nhân họ Lê tỉnh Phú Thọ tổ chức bàn giao nhà Nhân đạo cho gia đình ông Lê Văn Bích tại Khu 2 xã Sông Lô. Cùng tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – UV BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh; Đài PT – TH tỉnh; Lãnh đạo Chính quyền địa phương; Công ty TNHH Hải Linh và các khu dân cư.

vt

Gia đình ông Lê Văn Bích ở khu 2 xã Sông Lô là hộ cận nghèo, mắc bệnh nặng không có khả năng lao động, cuộc sống phụ thuộc vào thu nhập của người vợ làm lao động tự do, nuôi 2 con ăn học. Kinh tế khó khăn, ngôi nhà xuống cấp đã nhiều năm. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự chung tay của cộng đồng hỗ trợ, ngôi nhà Nhân đạo đã được xây dựng. Tổng trị giá là 148 triệu đồng, trong đó CLB doanh nhân dòng họ Lê Phú Thọ hỗ trợ 100 triệu đồng, Số còn lại là sự hỗ trợ của Hội CTĐ thành phố; Chính quyền địa phương; MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, anh em dòng họ, đóng góp. Ngôi nhà cấp 4 hoàn thiện đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, kiên cố khang trang, sẽ giúp cho gia đình từ nay yên tâm sinh sống.

vt1

Nhà nhân đạo là công trình thể hiện đạo lý Thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Đây cũng là một trong những công trình chào mừng Đại hội CTĐ các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

vt2

 

Tác giả bài viết: Ngọc Hà – Tiến Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây