VIỆT TRÌ: ẤM ÁP NHỮNG NGÔI NHÀ ĐÓN TẾT

Thứ sáu - 10/01/2020 03:49
Trong hai ngày 08 và 09/01/2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ bàn giao và khánh thành 03 nhà nhân đạo tại xã Dữu Lâu, Sông Lô và Phượng Lâu với toognr kinh phí xây dựng trên 450 triệu đồng.

tb2 00 14 33 18 still003

Tết năm nay đến sớm với gia đình ông Trần Huy Điều, ở khu 1 xã Phượng Lâu, TP Việt Trì. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân ông Điều bị bệnh lao phổi, vợ sức khỏe yếu, con nhỏ, kinh tế không ổn định. Căn nhà cấp 4 hiện đang ở xuống cấp nghiêm trọng. Chia sẻ khó khăn với gia đình ông, Hội CTĐ thành phố và UBND xã Phượng Lâu đã tổ chức vận động, ủng hộ, quyên góp từ các nguồn tài trợ và sự ủng hộ của dòng họ, bà con trên địa bàn để xây dựng nhà cho gia đình ông Điều. Ngôi nhà có diện tích 70m2, tổng giá trị xây dựng 150 triệu đồng với sự hỗ trợ của Câu lạc bộ tình người Trường THPT Chuyên Hùng Vương; Công ty mái lợp Hoa Việt, Công ty CP Gạch men TaSa Phú Thọ, Đảng ủy, chính quyền xã và Nhân dân, dòng họ anh em. Xúc động khi nhận món quà Tết sớm, lại được đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, kiên cố, Ông Điều xúc động cho biết, nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về tiền của, ngày công lao động của Nhà nước và các tổ chức đoàn thể tại địa phương, gia đình mới có động lực để làm nhà. “Năm nay, tuổi đã cao, sức đã yếu, nhưng tôi thấy trẻ, khỏe ra rất nhiều khi được sống trong ngôi nhà mới.

ps antt 00 01 22 24 still003

CHung niềm vui có ngôi nhà mới, gia đình bà Đỗ Thị Chiên – Khu Hương Trầm, phường Dữu Lâu là một trong 25 hộ nghèo của phường Dữu Lâu, sống chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp xã hội, tuổi cao sức yếu, con gái bị bệnh thần kinh không có khả năng lao động. Ngôi nhà bà đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng. Hội Chữ thập đỏ thành phố đã có chương trình kết nối với các đơn vị, nhà tài trợ, nhà hảo tâm… cùng UBND phường Dữu Lâu triển khai xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình bà. Nhà nhân đạo của gia đình bà Đỗ Thị Chiên với diện tích nhà 60m2,  sân 15m, kinh phí xây dựng hết 190 triệu đồng, trong đó Trường THPT Việt Trì ủng hộ 20 triệu; Câu lạc bộ tình người hỗ trợ 30 triệu; Phường Dữu Lâu 12 triệu từ Quỹ Vì người nghèo; Một số doanh nghiệp ủng hộ gạch lát nền, mái tôn… Còn lại là Khu dân cư, Anh em dòng họ hỗ trợ.

hkpd 00 01 18 05 still009

Là hộ cận nghèo đã nhiều năm nay ở khu 4 xã Sông Lô, anh Nguyễn Thành Đồng sức khỏe yếu, 2 con đang tuổi đi học, cả nhà sống dựa vào sự hỗ trợ của Nhà nước và cha mẹ già yếu. Căn nhà anh đang ở là nhờ nhà của bố mẹ trên đất của anh trai, cũng đã cũ nát và xuống cấp. Trước hoàn cảnh của gia đình, UBND xã Sông Lô và Hội CTĐ thành phố đã tổ chức vận động, ủng hộ, quyên góp từ các nguồn tài trợ để xây dựng nhà cho gia đình anh Đồng. Ngôi nhà được xây dựng với kinh phí 123 triệu đồng. Ngôi nhà hơn 80m2 được khánh thành, với anh Đồng, chính là “giấc mơ trở thành hiện thực”. 

Cũng trong ngày bàn giao nhà anh Đồng, Hội CTĐ thành phố đã đến thăm gia đình Chị Bùi Thị Nga – hộ nghèo ở khu 4 xã Phượng Lâu và trao số tiền 15 triệu đồng của Trường THPT Công nghiệp Việt Trì ủng hộ để gia đình chị Nga hoàn thành ngôi nhà mới.

Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã trích quỹ nhân đạo và vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ kinh phí cùng ngày công xây mới 29 ngôi nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những căn nhà Chữ thập đỏ đang được xây dựng ngày càng nhiều, không chỉ góp phần giúp người dân có nơi ăn chốn ở, mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cả cộng đồng dành cho những người kém may mắn trong cuộc sống.   

Tác giả bài viết: Biên tập

Nguồn tin: viettri.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây