Trao sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo vượt khó

Thứ ba - 17/08/2021 04:00
Ngày 16/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông phối hợp với nhóm thiện nguyện Thanh Thuỷ trao sổ tiết kiệm trị giá 21 triệu đồng hỗ trợ cho em Nguyễn Thành Đạt - học sinh Trường THCS Thọ Văn, huyện Tam Nông.

19

Gia đình em Nguyễn Thành Đạt ở khu 20, xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, thuộc hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương. Em hiện đang ở với mẹ là người khuyết tật, bị suy giảm trí nhớ, giảm khả năng lao động, hai mẹ con ở trong căn nhà tạm 2 gian lợp prô xi măng... Để giúp Đạt nuôi dưỡng ước mơ được đi học, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đã cùng với Nhóm thiện nguyện Thanh Thuỷ trao tặng cho em Đạt và gia đình sổ tiết kiệm trị giá 21 triệu đồng trong 36 tháng, mỗi tháng hỗ trợ 500 nghìn đồng, một giá sách kèm bàn ngồi học, 01 bộ bàn ghế uống nước Xuân Hòa; Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông trao tặng 1 triệu đồng tiền mặt.

22

Trước đó, đoàn đã trao một suất học bổng trị giá sáu triệu đồng cho em Nguyễn Thành Đạt. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được các cấp Hội CTĐ triển khai thường xuyên nhằm lan tỏa tinh thần sẻ chia "tương thân tương ái" trong cộng đồng. Qua đó, giúp các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây