Trao 150 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật tỉnh Phú Thọ

Thứ tư - 11/11/2020 02:48
Ngày 10/11/2020, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ trao 105 xe lăn và 45 xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, trị giá trên 300 triệu đồng.

Đến dự chương trình trao xe lăn có sự tham dự của Ông Phan Hồng Quân - Ủy viên Ban Điều hành Quỹ; Bà Jhuang Jia Sin - Chủ nhiệm Văn phòng Quỹ; Bà Nguyễn Thị Phương - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ; Ông Cầm Hà Chung - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ; Ông Hoàng Công Thắng - Phó Giám đốc Sở Lao động và Thương binh tỉnh Phú Thọ; Ông Bùi Văn Huấn - UV Thường vụ TW Hội CTĐ Việt Nam tỉnh Phú Thọ - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ và 20 người khuyết tật đại diện cho 150 người khuyết tật đến nhận xe lăn.

37c5685de1f71fa946e6

Đây là hoạt động trong chương trình "Trao tặng xe lăn, xe lắc tình thương" do Quỹ Lawrence S.Ting tài trợ để hỗ trợ phương tiện đi lại cho người khuyết tật ở các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho họ trong sinh hoạt thường ngày. Tại buổi lễ Ông Phan Hồng Quân - Ủy viên Ban Điều hành Quỹ chia sẻ đây là lần thứ 5, Quỹ Lawrence S.Ting triển khai hoạt động trao tặng xe lăn, xe lắc cho các đối tượng là người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ thông qua các tổ chức đoàn thể như: Hội Nạn nhân chất độc da cam, Quỹ Bảo trợ trẻ em. Ngoài ra, Lawrence S.Ting còn hỗ trợ trang thiết bị dạy học, tặng học bổng cho học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa và một số hoạt động nhân đạo, từ thiện khác. Cũng tại buổi lễ đại diện Quỹ cũng khảng định: Quỹ Lawrence S.Ting sẽ tiếp tục thực hiện chương trình vận động đồng hành đối ứng 1-1 tại tỉnh Phú Thọ, theo đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ sẽ vận động các tổ chức, doanh nghiệp tặng bao nhiêu chiếc xe lăn, xe lắc thì Quỹ sẽ tặng số lượng tương ứng.

Sau khi đại diện nhà tài trợ hướng dẫn cách sử dụng và quản lý xe lăn, xe lắc, đại diện nhà tài trợ cùng lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ đã lên trao xe lăn xe lắc cho người khuyết tật. Đây cũng là món quà nhằm tiếp thêm nghị lực cho những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thanh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây