Thanh Thủy tổ chức hiến máu tình nguyện đợt II năm 2018

Thứ ba - 06/11/2018 01:52
Sáng ngày 01/11/2018, Ban vận động Hiến máu tình nguyện huyện Thanh Thủy phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Tình người Thanh Thủy” đợt II năm 2018.

 

1


 

2

                                    Các tình nguyện viên vui vẻ hiến máu, sẻ chia khó khăn tới những người bệnh cần máu

Với khẩu hiệu “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, ngày hội hiến máu tình nguyện “Tình người Thanh Thủy” đợt II năm 2018 thu hút gần 300 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tại đây, các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu để sàng lọc, lựa chọn những người có sức khỏe tốt, không mắc bệnh… Kết thúc đợt hiến máu lần II, Thanh Thủy thu được 197 đơn vị máu.
 

3Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Thanh Thuỷ luôn phát triển mạnh mẽ. Đây là một nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn, thể hiện lòng yêu thương giữa con người với con người của dân tộc Việt Nam, thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia. Lượng máu thu được tại mỗi đợt hiến máu không chỉ hoàn thành chỉ tiêu được giao mà năm sau luôn cao hơn năm trước; góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu, chia sẻ khó khăn với cơ sở khám chữa bệnh cũng như những người bệnh cần máu.
 

Nguồn tin: Trang Thông tin điện tử huyện Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây