Tích cực vận động nguồn lực hỗ trợ người dân và học sinh vùng lũ trước thềm năm học mới

Thứ năm - 30/08/2018 21:00
Trước những khó khăn mà người dân, đặc biệt là các em học sinh đang gánh chịu hậu quả sau hoàn lưu cơn bão số 3 và mưa lũ kéo dài, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ liên tục vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp cùng chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào, học sinh vùng lũ tại các huyện Tam Nông, Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập.
Trao gạo cho hộ nghèo xã Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn
Ngày 29/8, Ni sư Thích Đàm Nhã cùng Ban Từ thiện hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Ban trị sự hội Phật giáo Việt Nam huyện Lâm Thao đã cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ tổ chức hỗ trợ 200 suất quà (10 kg gạo và 200.000 đ) cho 200 hộ nghèo dân tộc H.mông tại bản Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tổng trị giá 70 triệu đồng. Ông Vũ Tiến Bắc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Sơn cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, các nhà tài trợ đã trực tiếp trao quà hỗ trợ cho các hộ dân.
 
Trao quà cho học sinh trường tiểu học và THCS Văn Luông, Tân Sơn
Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức trao quà hỗ trợ cho 601 học sinh trường tiểu học Ngọc Đồng, tiểu học Minh Hòa huyện Yên Lập; trường tiểu học và THCS Văn Luông - huyện Tân Sơn gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 3 mỗi em học sinh 1 bộ sách giáo khoa, 10 quyển vở, 01 cặp sách và sữa tươi VP milk; Tổng trị giá quà tặng là 600 triệu đồng do Quỹ từ thiện Tấm lòng Việt VTV1, Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam, Tổng Công ty Giấy Việt Nam cùng Tập đoàn VP Milk tài trợ. Ngoài ra, Công ty TNHH Long Hải còn tặng cho trường trường tiểu học và THCS Văn Luông - huyện Tân Sơn 180 thùng thạch rau câu Long Hải và 6.600 quyển vở ô ly.
Em Nguyễn Thị Hà - học sinh lớp 6 trường THCS Văn Luông - huyện Tân Sơn đã không giấu được xúc động đã thay mặt các bạn hứa sẽ vượt qua khó khăn vươn lên học tập  trong năm học mới.

 
Trao cặp sách cho học sinh khó khăn tại huyện Yên Lập
Mặc dù thời tiết xấu, đường đi khó khăn nhưng cũng không ngăn được bước chân của các nhà từ thiện đến với các các hộ dân nghèo tại bản H.mông Mỹ Á và các cháu học sinh vùng lũ huyện Tân Sơn, Yên Lập. Hy vọng đây là nguồn động viên tinh thần đối với các bậc cha mẹ và các em học sinh trước thềm năm học mới.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây