Thị xã Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

Chủ nhật - 18/08/2019 21:21
Vừa qua, tại hội trường UBND Thị xã, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thị xã Phú Thọ đã tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2019, với chủ đề “Hiến máu tình nguyện bắt đầu từ nhà quản lý”.
hmht
Đồng chí Hà Tuấn Anh - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND TX. Phú Thọ, trưởng BCĐ Hiến máu tình nguyện thị xã dự và trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày hội đã thu hút đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, CNVC, của 28 đơn vị  trên địa bàn tham gia hiến máu. Nhận thức sâu sắc việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Nên đã có rất nhiều đơn vị tích cực tham gia. Điển hình như: Cơ quan UBND thị xã, xã Phú Hộ, Công An thị xã Phú Thọ, Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Phú Thọ. Nhiều tình nguyện viên đã tham gia hiến máu từ 2 đến 8 lần.

68238067 432993567294156 6223206083448537088 n

Bắt đầu từ năm 2014, thị xã Phú Thọ tổ chức hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu tình nguyện bắt đầu từ nhà quản lý”. Phong trào đã nhận được sự tham gia trực tiếp hiến máu của các đồng chí trong BCĐ thị xã, các xã, phường, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, trường học. Với sự gương mẫu của người quản lý trong việc tình nguyện tham gia hiến máu, nên phong trào đã mang lại hiệu quả thiết thực, hàng năm đều vượt chỉ tiêu vận động được giao.

hm4

Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và “hiến máu cứu người, xin hiến thường xuyên”, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2019  đã thu được trên 300 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng dự trữ máu  Quốc gia để kịp thời cứu sống nhiều người bệnh.

Tác giả bài viết: Phương Linh - Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây