Thị xã Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

Thứ năm - 29/11/2018 02:45
Ngày 27/11/2018, tại hội trường UBND Thị xã, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thị xã Phú Thọ đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018, với chủ đề “ Hiến máu tình nguyện bắt đầu từ nhà quản lý”.
Thị xã Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày hội đã thu hút trên 300 tình nguyện viên của khối giáo dục và các xã, phường trên địa bàn tham gia hiến máu. Nhận thức sâu sắc việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.  Nên đã có rất nhiều đơn vị tích cực tham gia. Điển hình như  trường THPT Hùng Vương, đợt này, nhà trường đã có trên 40 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia hiến máu. Hay như Trường Mầm Non Lê Đồng, nhà trường thường xuyên vận động cán bộ, giáo viên tham gia, bản thân BGH nhà trường cũng đã nhiều lần tình nguyện tham gia hiến máu.  

Với chủ đề “Hiến máu tình nguyện bắt đầu từ nhà quản lý”, phong trào hiến máu tình nguyện đã nhận được sự tham gia trực tiếp hiến máu của các đồng chí trong BCĐ thị xã, các xã, phường, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, trường học. Vận động đông đảo CBCNVC, người dân tham gia hiến máu. Vì vậy, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã đã thu được những kết quả đáng mừng.Từ năm 2014 đến nay, phong trào hiến máu đều đạt và vượt chỉ tiêu Tỉnh giao. 

Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và “hiến máu cứu người, xin hiến thường xuyên”, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018  đã thu được gần 200 đơn vị máu. Như vậy, qua 2 đợt hiến máu tình nguyện, năm 2018, thị xã đã thu được trên 500 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao,  góp phần bổ sung vào ngân hàng dự trữ máu  Quốc gia để kịp thời cứu sống nhiều người bệnh.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử thị xã Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây