THÊM MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO ĐƯỢC HỖ TRỢ TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023

Thứ ba - 17/01/2023 22:00
z4045593713579 a0d5bfde5df0d35e589a2cb5d23a19fd
Lãnh đạo và viên chức Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho gia đình em Hoàng Thị Trang

Mặc dù mới vào nghề và thu nhập cũng chỉ khiêm tốn, nhưng với tâm huyết của những người làm công tác Nhân đạo, các viên chức trẻ cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã quyết định đăng ký trợ giúp cho “địa chỉ nhân đạo”, gia đình em Hoàng Thị Trang khu 12, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, với mức trợ giúp 900.000đ tháng, mỗi viên chức đóng góp 100.000đ/cá nhân.

Em Hoàng Thị Trang sinh năm 2007, là học sinh lớp 10, trường THPT Long Châu Sa, huyện Lâm Thao. Trang là con gái thứ 2 trong một gia đình có 4 chị em. Mẹ em đã ra đi mãi mãi bởi căn bệnh ung thư quái ác, để lại 4 chị em côi cút cùng với người bố tuy mới hơn 40 tuổi nhưng mắc phải chứng động kinh. Người chị cả của Trang sinh năm 2002 từng là sinh viên trường đại học Thương mại đã phải bỏ học, sớm lấy chồng để yên bề gia thất mà chưa giúp đỡ được gì cho các em. Cuộc sống của gia đình Trang hiện nay rất khó khăn, sinh hoạt của Trang cùng 2 đứa em, gái học lớp 8, trai út học lớp 3 và người bố sức khoẻ không được bình thường đều dựa vào mấy sào ruộng và đôi vai nhỏ của cô học trò lớp 10. Em luôn trăn trở không biết tương lai của em và gia đình rồi sẽ ra sao, Hành trình đến trường của 3 chị em không biết sẽ còn tiếp tục được hay không. Trang mong muốn được học hành đến nơi đến chốn, rồi kiếm được công ăn, việc làm để chăm lo cho người bố bệnh tật và 2 đứa em thơ dại.

Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình và tinh thần hiếu học, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của em Hoàng Thị Thu Trang. Thông qua giới thiệu của Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Thao, 9 cán bộ đoàn viên, viên chức trẻ cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã quyết định cùng nhau chung tay giúp đỡ cho em Hoàng Thị Trang với mong muốn hỗ trợ để Trang tiếp tục học tập, trước mắt là hoàn thành Trung học Phổ thông. Sự hỗ trợ, sẻ chia của các đoàn viên, viên chức cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tuy không nhiều nhưng hy vọng nó sẽ giảm bớt một phần gánh nặng, khó khăn trong cuộc sống và thắp lên hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình.

Những ngày giáp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng anh chị em đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết và trao số kinh phí hỗ trợ tháng đầu tiên cho gia đình em Hoàng Thị Trang trong không khí ấm áp và sự chứng kiến của chính quyền và bà con trong khu dân cư.

Tác giả bài viết: Kim Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây