THANH SƠN: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG PHÒNG HỌC BẢN QUẤT, YÊN LƯƠNG

Thứ hai - 25/07/2022 20:42

Tiếp nối những hoạt động nhân đạo thiết thực, nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết “Tương thân tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách” trong chuỗi hoạt động nhân đạo Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Sáng ngày 25/07/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng với Quỹ từ thiện Minh Tâm, chung tay giúp đỡ khởi công xây dựng 01 phòng học Khu điểm trường Quất, Trường Tiểu học Yên Lương, huyện Thanh Sơn.

Bản Quất, xã Yên Lương là một bản vùng cao đặc biệt khó khăn có trên 98% là dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Dao. Điểm trường cách xa trường chính là 18 km - 20km. Nhiều năm các cháu phải học nhờ 01 phòng ở của giáo viên khu tập thể, nhưng khu tập thể đã xuống cấp không đảm bảo cho việc dạy và học của thầy cô và học sinh.

 

14cf617e0c4fce11975e

 

Trước những khó khăn của địa phương và điểm Trường tiểu học Quất, Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ vận động Quỹ Từ thiện Minh Tâm (Hà Nội) tài trợ 180 triệu đồng, công trình có dự toán là 250 triệu đồng, dự kiến xây dựng xong và khánh thành vào đầu tháng 9 để đón các cháu học sinh vào năm học mới. Thời gian tới tại địa phương Bản Quất và nhà trường, cùng thầy và trò điểm Trường Quất mong muốn nhận được quan tâm của các cấp chính quyền và các nhà hảo tâm, giúp cho thầy và trò điểm trường sẽ có được một môi trường giảng dạy và học tập mới. Đây là động lực các thầy cô giảng dạy mang kiến thức đến cho các em học sinh vùng cao, giúp các em được học tâp tốt hơn.

 

0607fdb9908852d60b99

 

Qua đây thể hiện vai trò của tổ chức Hội, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thùy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây