THANH SƠN CHUNG SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thứ hai - 27/11/2023 04:00

111d5135723t2575l3 353706527 6224891398


Bằng những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, từ đầu năm 2023 đến nay các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, là “cầu nối” trong các hoạt động cứu trợ nhân đạo tại địa phương. Qua đó, khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hộ, chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Hiện nay, huyện Thanh Sơn đã có 06 xã về đích Nông thôn mới. Theo kế hoạch, đến hết năm 2023, dự kiến sẽ có thêm 01 xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Với sự đồng thuận, quyết tâm, sự chung sức, đồng lòng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước và các doanh nghiệp, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động, huy động và tập trung huy động nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới.

Trong năm 2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn đã vận động nguồn lực xây dựng và bàn giao đưa vào sử dựng 20 ngôi nhà nhân đạo, tổng trị giá trên 2 tỷ đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vận động xây dựng 02 phòng học, trị giá gần 400 triệu đồng. Duy trì dự án Ngân hàng bò với nguồn vốn 600 triệu đồng từ nguồn Công ty Cổ phần Ao vua đến 05 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, hỗ trợ 17 hộ dân xã Sơn Hùng vay vốn số tiền 170 triệu đồng để mua bò cày kéo phát triển sản xuất. Đến nay, dự án đã sinh sản được trên 20 con bê, tạo điều kiện cho hộ nghèo phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, dần ổn định cuộc sống… Bên cạnh đó, các cấp Hội CTĐ huyện còn chú trọng hoạt động chăm sóc sức khỏe vì cộng đồng, vệ sinh khu dân cư xanh, sạch, đẹp cùng địa phương về đích Nông thôn mới.

trao bo
Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn trao bò giống cho hộ gia đình khó khăn

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện. trong đó đặc biệt chú trọng vào công tác vận động các nguồn lực để thực hiện các hoạt động như: Xóa nhà tạm, dột nát, hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế cho hộ nghèo, tham gia trợ giúp kịp thời các đối tượng gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, góp phần cùng với huyện thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Trần Thùy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây