Thanh Sơn: Bàn giao nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 09/08/2022 03:08

z3627147286207 468ca9cb2db0070ee3c2d57695ad1f83

Vừa qua, CLB thiện nguyện Roman Plaza Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Thanh Sơn, UBND xã Tân Minh tổ chức bàn giao nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn là gia đình bà Phùng Thị Ngư tại khu Nhàn Thượng xã Tân Minh. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo Hội CTĐ huyện.

Gia đình bà Phùng Thị Ngư thuộc khu Nhàn Thượng xã Tân Minh thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của khu. Gia đình bà có 4 khẩu, bà Ngư đơn thân nuôi con trai và cháu nội, trên còn mẹ già hơn 100 tuổi. Trước đây gia đình sống trong căn nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Trước hoàn cảnh khó khăn của các gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn đã vận động quyên góp của CLB thiện nguyện Roman Plaza và các nhà hảo tâm. Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà có diện tích 40m2 với tổng giá trị trên 70 triệu đồng đã được bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng. Trong đó toàn bộ số tiền xây nhà được CLB thiện nguyện Roman Plaza tài trợ, anh em xóm làng và chính quyền địa phương đóng góp ngày công xây dựng.

Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp cho gia đình bà Ngư được sống trong ngôi nhà khang trang, sạch sẽ. Đây là sự cổ vũ động viên tinh thần lớn lao đối với gia đình bà, tạo động lực để gia đình phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Tác giả bài viết: Thành Công/Đài TT Thanh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây