THANH BA: KHỞI CÔNG 2 NHÀ NHÂN ĐẠO CHO HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thứ tư - 15/05/2024 03:13

thanh ba

Tiếp tục các hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2024, ngày 13.5.2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Ba phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân đạo cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Cương và  Hanh Cù, huyện Thanh Ba.

Ngôi nhà được xây dựng cho gia đình ông Nguyễn Xuân Tĩnh, Khu 7, Xã Hoàng Cương, là hộ nghèo, bản thân sức khỏe yếu, không làm được việc nặng. Gia đình hiện nuôi 2 con nhỏ và bà nội của ông Tĩnh năm nay đã 100 tuổi. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào nguồn thu nhập chính từ công việc lao động tự do của người vợ. 

Cùng ngày, ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Lạc, Khu 13, xã Hanh Cù cũng được khởi công. Vợ chồng ông Lạc năm nay đều 70 tuổi, bản thân ông bị tai biến liệt đi lại bằng xe lăn, ông có 3 người con, giờ đã đi lấy chồng, lấy vợ ở xa, làm lao động tự do nên kinh tế cũng khó khăn.

Đây là 02 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, dù nhà cửa đã xuống cấp nhiều năm, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão nhưng gia đình không có khả năng tu sửa. Trước hoàn cảnh của các gia đình, Hội Chữ thập đỏ đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí cùng với sự hỗ trợ của anh em họ hàng và bà con làng xóm xây dựng nhà ở cho hai gia đình.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ dân thể hiện vai trò của tổ chức hội, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Ngọc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây