THANH BA: BÀN GIAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ

Thứ tư - 11/07/2018 00:35
Vừa qua, Hội CTĐ huyện Thanh Ba đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ ông Nguyễn Văn Thanh, Khu 12 xã Yển Khê, huyện Thanh Ba là hộ đặc biệt khó khăn của xã.
Đại diện Công ty cổ phần Ao vua trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Thanh
Đại diện Công ty cổ phần Ao vua trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Thanh

Tới dự buổi lễ có ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Chu Văn Tuấn - Phó giám đốc công ty cổ phần Ao Vua cùng đại diện các sở ban ngành của huyện, xã và khu dân cư.

img 2186

Toàn cảnh buổi khánh thành nhà

Ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ
Ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ

Gia đình ông Thanh thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã, ông tuổi cao sức khỏe đã yếu, vợ bị bệnh hen suyễn thường xuyên ra vào bệnh viện, con trai ông bị đao không có khả năng lao động, hai con gái đi lấy chông xa, gia đình khó khăn không phụ giúp được cho ông bà, cả gia đình chỉ phụ thuộc vào mấy sào ruộng. Trước hoàn cảnh của gia đình ông Thanh, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đề xuất với tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà cho ông. Ngôi nhà mới của ông Thanh được xây dựng trên nền diện tích đất 200mvới tổng giá trị xây dựng 380 triệu đồng; trong đó Công ty CP Ao Vua hỗ trợ 40 triệu đồng, các bạn của ông Thanh hỗ trợ 45 triệu đồng, còn lại là sự ủng hộ của chính quyền địa phương xã Yển Khê, Hội CTĐ các cấp của huyện Thanh Ba và tích góp sau nhiều năm của gia đình. Ngôi nhà mới, kiên cố thay thế cho ngôi nhà lá cũ đã xuống cấp giúp ông bớt đi nỗi lo mỗi khi trời mưa bão. Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ gia đình ông Thanh còn nhận được nhiều sự hỗ trợ của các đoàn thể, cá nhân từ huyện đến khu dân cư và hoa chúc mừng của lãnh đạo huyện Thanh Ba.

img 2220
Con trai ông Thanh bị đao, cùng anh em họ hàng trong gia đình
img 2284
Nghi lễ khánh thành nhà nhân đạo cho gia đình ông Thanh

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của các cấp Uỷ Đảng, Chính quyền huyện Thanh Ba trong công tác nhân đạo trên địa bàn huyện và sự chung tay vì sự nghiệp nhân đạo của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện Thanh Ba để giúp đỡ cho các đối tượng yếu thể có điểm tựa để vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Ngọc Nam/ CTĐ Thanh Ba

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây