Tết sớm cho người nghèo

Chủ nhật - 06/01/2019 20:31
Thực hiện phong trào '' Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Kỷ Hợi năm 2019 do Trung ương hội CTĐ Việt Nam phát động, những ngày đầu năm mới 2019, những phần quà đầu tiên đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng các nhà tài trợ trao cho các hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

1

Tặng quà Tết cho hộ nghèo xã Tân Minh, huyện Thanh Sơn

Ngày 31/12/2018, vượt qua mưa rét cán bộ hội chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Sơn cùng đại diện công ty DMCgroup, công ty Hồng Ngọc Group và các nhà hảo tâm đến từ Thủ đô Hà nội đã đến thăm hỏi và tặng 70 suất quà (mỗi suất quà gồm hiện vật trị giá 500.000 và 1.000.000đ tiền mặt), tổng giá trị 105 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Minh, huyện Thanh Sơn. Đoàn đã   đến tặng quà và động viên từng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 8 khu: khu Đồng Dao, khu Dớn, khu Mang bão, khu Gằn, khu Nhằn Thượng, khu Gò Vố, khu Nhằn Hạ và khu Đầm Mười xã Tân Minh.

2

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, con gái cố Tổng bí thư Đỗ Mười- người mặc áo xanh, choàng khăn- thành viên đoàn thiện nguyện thăm hỏi, động viên gia đình khó khăn xã Tân Minh, huyện Thanh Sơn

Ngày 04/01/2019, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh cùng các phật tử Đạo Tràng Chân tịnh thuộc Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh đã dự lễ khánh thành và bàn giao nhà Nhân đạo cho ông gia đình Nguyễn Minh Tuấn, khu Đồng Tâm, xã Minh Đài huyện Tan Sơn. Ông Tuấn sinh năm 1968, bản thân ông, vợ ông và một người con trai thường xuyên ốm yếu, sức khỏe và tâm thần không ổn định, thu nhập cả gia đình trong vào người co gái 22 tuổi đang làm việc tại công ty điện tử Samsung Thái nguyên. Được Đạo Tràng chân tịnh Phú Thọ trợ giúp 40 triệu đồng cùng với 100 triệu đồng vốn công ty Samsung Thái nguyên cho vay đối với công nhân có hoàn cảnh khó khăn và sự trợ giúp của địa phương và cộng đồng, gia đình ông đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4 rộng 100m2 khang trang. Cùng ngày đoàn công tác của Hội CTĐ tỉnh và Đạo Tràng chân tịnh cùng chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi và tặng 40 xuất quà cho các cụ cao tuổi và nạn nhân nhiễm chất độc da cam xã Minh Đài.

3

Chiều ngày 04/01/2019 Hội CTĐ huyện Tân Sơn cùng thày giáo Bùi Duy, giáo viên trường THPT huyện Thanh Thủy và Nhóm thiện nguyện Thanh Thủy đã đến thăm, tặng quà, hỗ trợ cho 22 gia đình khó khăn thuộc xóm Én và các cháu học sinh trường mầm non xã Tam Thanh huyện Tân Sơn, đoàn đã hỗ trợ các gia đình và các cháu học sinh gạo, mỳ tôm, nhiều quần áo, chăn bông , tổng giá trị 14 triệu đồng.

4

Đây là những phần quà hết sức ý nghĩa vào dịp đầu năm mới, thực sự là nguồn động viên rất lớn về tinh thần và vật chất, giúp đồng bào nghèo vững tin vươn lên trong cuộc sống.

5

Tiếp nhận ủng hộ Tết năm 2019 của Công ty Cổ phần Ao Vua

Để huy động nguồn lực thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã gặp gỡ, tiếp xúc, vận động hàng trăm cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tại hội nghị tổng kết 10 năm cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phát động ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tổ chức ngày 25/12/2018,  đã có đã có 11 tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ với tổng trị giá là 2,1 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây