Tập huấn công tác hiến máu tình nguyện năm 2018

Chủ nhật - 07/10/2018 23:54
Vừa qua, Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình tập huấn nâng cao kiến thức về công tác hiến máu tình nguyện cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp.
Tập huấn công tác hiến máu tình nguyện năm 2018

Dự lớp tập huấn có ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ. Ông Nguyễn Xuân Thái – Phó Trưởng khoa Vận động và tổ chức hiến máu Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và hơn 100 học viên là cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành thị và cơ sở.

Trong chương trình tập huấn, các học viên đã được Thạc sỹ Nguyễn Xuân Thái – Phó Trưởng khoa Vận động và tổ chức hiến máu Viện Huyết học Truyền máu Trung ương truyền đạt những nôi dung: Một số thông tin cơ bản về máu và hiến máu tình nguyện, các thành phần của máu và quá trình sinh máu, nhóm máu ở Việt Nam, tầm quan trọng của truyền máu và hiến máu tình nguyện, lợi ích của hiến máu tình nguyện, quy trình máu đến với người bệnh, chuyển đổi hành vi trong hiến máu tình nguyện...

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã khẳng định đây là chương trình tập huấn về HMTN có quy mô lớn, trong đó hầu hết học viên là chủ tịch Hội CTĐ các xã phường, thị trấn, giảng viên là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trực tiếp làm công tác tuyên truyền vận động và tổ chức hiến máu. Chương trình tập huấn về công tác hiến máu tình nguyện đã giúp cho cán bộ hội cơ sở tiếp cận, cập nhật những kiến thức về hiến máu, đồng thời có phương pháp áp dụng, triển khai có hiệu quả công tác vận dộng hiến máu tình nguyện tại địa phương mình trong thời gian tới.

Cuối chương trình các học viên đã cùng trao đổi, thảo luận với giảng viên nhằm giải đáp những vướng mắc trong công tác truyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tại một số địa phương

Nguồn tin: Thùy Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây