Tân Sơn vượt 63% chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2018

Thứ năm - 25/10/2018 04:03
Ngày 17/10, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Tân Sơn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện"Tình người Tân Sơn" năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo Ngày hội hiến máu có đồng chí Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Bá Khuyến - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; ông Vũ Tiến Bắc - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo VĐ HMTN huyện; lãnh đạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện, ban Dân vận Huyện ủy, các thành viên BCĐ vận động HMTN huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các xã, các cơ quan, đơn vị, đoanh nghiệp trên địa bàn huyện. 

Tân sơn 1

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và huyện Tân Sơn động viên người hiến máu tình nguyện

 

Tân Sơn là huyện miền núi của tỉnh Phú Thọ, được thành lập tháng 4/2007 trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính huyện Thanh Sơn, hiện dân só có trên 80 nghìn người, trong đó 83% là đồng bào các dân tộc: MườngDaoH'MôngTháiLa ChíTàyNùng... đây là một trong những huyện nghèo của tỉnh Phú Thọ. Nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, chính quyền mà hoạt động hiến máu tình nguyện ở huyện Tân Sơn hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội của lòng nhân ái, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Số đơn vị máu tiếp nhận được năm sau cao hơn năm trước: Năm 2015 tiếp nhận được 605 đơn vị máu; năm 2016 tiếp nhận được 678 đơn vị máu; năm 2017, tiếp nhận được 824 đơn vị máu.

Tân Sơn 2

Tình nguyện viên huyện Tân Sơn tham gia hiến máu tình nguyện

 

Mặc dù ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 diễn ra trong điều kiện trời mưa to, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của các tình nguyện viên, nhưng các đoàn tình nguyện viên được BCĐ các xã, các cơ quan đơn vi bố trí phương tiện đưa đón chu đáo, nhiều đồng chí Chủ tịch UBND xã, hiệu trưởng các trường học trực tiếp phụ trách đoàn TNV và tham gia hiến máu như đồng chí Đinh Bình Huyên, chủ tịch UBND xã Lai Đồng, đồng chí Đinh Trọng Cảnh- chủ tịch UBND xã Thạch Kiệt; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương- Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy xã Minh Đài, đồng chí Tân Khải Hồng- chủ tịch UBND xã Văn Luông, đồng chí Phạm Văn Toàn- hiệu trưởng trường THCS Long Cốc. Công tác phục vụ, chăm sóc người hiến máu được tổ chức chặt chẽ, chu đáo. Lần đầu tiên ngày Hội HMTN  mang tên “Tình Người Tân Sơn” đã thôi thúc, khích lệ người dân Tân Sơn háo hức tham gia đăng ký hiến máu từ rất sớm. Đã có gần 1.000 cán bộ, công chức, đoàn viên, giáo viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã , các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và nhân dân trong huyện đăng ký tham gia hiến máu.  

Tân Sơn3

Hai anh em ruột dân tộc H.Mông Mùa A Chóng và Mùa Thị Sèo  bản Mỹ Á, xã Thu Cúc tham gia hiến máu

 

tân Sơn 4

Chị Vũ Thị Hà- Chủ tịch Hội CTĐ xã Tân Phú tham gia hiến máu

 

Kết thúc ngày hội, Viện huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 710 đơn vị máu, cùng với 41 tình nguyện viên đã hiến máu trong Hành trình đỏ- Giọt Hồng Đất Tổ, năm 2018 Tân Sơn đã tiếp nhận được 751đơn vị máu, vượt 63% chỉ tiêu,  góp phần đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

         

Tân Sơn 5

Ông Nguyễn Bá Khuyến- Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn tặng Giấy khen

cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN

Tan Son 6

Ông Bùi Văn Huấn-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng Giấy khen

cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN

 

 

Nguồn tin: Thùy Dương- Hồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đơn vị phối hợp
VNPT
Ao Vua JSC
Viettel
Viet Nam Net
PTO
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay5,532
  • Hôm qua6,004
  • Tháng hiện tại125,593
  • Tổng lượt truy cập1,882,151,272
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây