Tân Sơn: Trao bò đợt 2 cho các hộ nghèo thuộc dự án “Ngân hàng bò”

Thứ hai - 02/06/2014 04:48
Thực hiện Kế hoạch của TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc vận động phát triển“Ngân hàng bò” tại địa phương, năm 2010, được sự hỗ trợ của TƯ Hội về triển khai dự án “Ngân hàng bò” tại huyện Tân Sơn với 100 con bò sinh sản trị giá 700 triệu đồng, sau 3 năm thực hiện đàn bò đã phát triển lên 168 con, tổng kinh phi đạt trên 2 tỷ đồng.

ÔNG NGUYỄN  BÁ KHUYỄN UVBTV HUYỆN ỦY ,PHÓ CT UBND HUYỆN TÂN SƠN TRAO BÒ
THUỘC DỰ ÁN NGÂN HÀNG BÒ CHO HỘ GIA ĐÌNH CHÁU MỒ CÔI HÀ THỊ NGỌC TÚ XÃ MỸ THUẬN
 
Ngày 15/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn phối hợp với UBND huyện đã tổ chức trao bò đợt 2 cho cho hai hộ nghèo trên địa bàn huyện, đó là: Hộ chị Nguyễn Thị Hạnh ở khu Bông 1, xã Long Cốc, gia đình chị Hạnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả gia đình 6 khẩu chỉ trông vào 2 sào ruộng. Cùng với gia đình chị Hạnh, gia đình cháu Hoàng Thị Ngọc Tú (19 tuổi) ở khu Lực, xã Mỹ Thuận cũng được trao bò sinh sản, bố mẹ Tú mất sớm, hiện nay Tú đang đi làm thuê để nuôi hai người em đang tuổi ăn học và một người em bị bệnh, dịp này Hội Chữ thập đỏ và UBND huyện còn hỗ trợ gia đình 3.500.000đ tiền mặt và 50kg gạo để cứu đói giáp hạt.
Mỗi con bò của dự án được trao đợt này đạt 1 năm tuổi, trị giá 15- 17 triệu đồng/con. Mong rằng nhiều người dân nghèo tại huyện Tân Sơn nói riêng và các huyện nghèo trên cả nước nói chung sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ dự án “Ngân hàng bò”. Có thể nói, dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác xóa đói giảm nghèo, một hướng đi mới của các cấp Hội góp phần thực hiện chương trình “Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới”.


TRAO BÒ CỦA DỰ ÁN NGÂN HÀNG BÒ
CHO HỘ GIA ĐÌNH BÀ NGUYỄN THỊ HẠNH CÓ 6  KHẨU LÀ HỘ NGHẼO XÃ LONG CỐC

Tác giả bài viết: Hoàng Mạnh Tâm - Hội CTĐ huyện Tân Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây