Tân Sơn: Phiên chợ nhân đạo cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ tư - 02/06/2021 03:48
Tình hình thiên tai, dịch bệnh đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nói chung, huyện Tân Sơn nói riêng, đặc biệt là những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hưởng ứng mô hình “Chợ nhân đạo” do TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn đã xây dựng và triển khai thực hiện mô hình trên địa bàn toàn huyện.
1 1622606505
Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn phối hợp với xã Kiệt Sơn tổ chức phiên chợ nhân đạo cho 200 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Từ tháng 5/2020 đến nay, sau 1 năm triển khai thực hiện, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn đã tổ chức được 5 phiên chợ nhân đạo tại các trường học, trung tâm các xã: Long Cốc, Lai Đồng, Kiệt Sơn, Thu Ngạc. Các phiên chợ nhân đạo đã trợ giúp cho hàng trăm lượt người có hoàn cảnh khó khăn, các thầy cô giáo và học sinh học bán trú những nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, đồ dùng học tập, dầu ăn, mì chính, bột canh, muối, mì tôm… Tổng số tiền hỗ trợ của 5 phiên chợ khoảng 550 triệu đồng. Trong đó, ngày 31/5/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn đã phối hợp với xã Kiệt Sơn tổ chức phiên chợ nhân đạo cho 200 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, mỗi suất quà trị giá 300.000đ, tổng trị giá 60 triệu đồng. Các phần quà do TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tài trợ và địa phương đối ứng.

2 1622606492

 

Mô hình “Chợ nhân đạo” cùng với những mô hình khác được Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn thực hiện, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cải thiện đời sống của nhân dân. Dự kiến vào dịp cuối năm, huyện sẽ tổ chức từ 2 - 3 phiên chợ tại các xã còn lại trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hà Vĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây