Tam Nông: Trao tiền hỗ trợ cho 2 địa chỉ Nhân đạo tại xã Tề Lễ

Thứ năm - 08/10/2020 03:02
Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”,  ngày 7/10/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông, Hội Chữ thập đỏ Khối dân đảng đã tổ chức thăm và trao tiền hỗ trợ cho 2 địa chỉ nhân đạo là em Đào Thị Thu Thảo, học sinh lớp 9, Trường THCS Tề Lễ và em Nguyễn Phú Quý – Học sinh lớp 3 Trường TH Tề Lễ.

1

Đ/c Nguyễn Khắc Long – Chủ tịch LĐLĐ huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Khối dân Đảng trao tiền hỗ trợ 3 triệu đồng cho em Đào Thị Thu Thảo

Gia đình em Thảo thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, em Thảo mồ côi cả cha và mẹ, sống cùng bà nội già yếu. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Thảo, từ tháng 7/2018 Hội Chữ thập đỏ khối Dân Đảng nhận hỗ trợ hàng tháng cho gia đình, mức hỗ trợ 500.000đ/tháng, tổng số tiền hỗ trợ 15 triệu đồng.

2

Đ/c Lê Ngọc Nghị - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ cho em Nguyễn Phú Quý

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Tam Nông trao 1 triệu đồng cho gia đình em  Nguyễn Phú Quý. Em Quý mồ côi cha từ năm lên 4 tuổi, sống cùng mẹ, mẹ của Quý đang bị bệnh ung thư, gia đình em Quý thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay huyện Tam Nông có 40 địa chỉ nhân đạo, trong 9 tháng đầu năm các cá nhân, tổ chức hỗ trợ 20 địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền trên 50 triệu đồng

Với phần quà tuy không lớn, nhưng đó là chút động viên, an ủi các em lúc khó khăn, thiếu thốn, cũng là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trên địa bàn nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Tam Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây