Tam Nông trao nhà nhân đạo và trao quà cho gia đình hộ nghèo tại xã Tề Lễ

Thứ sáu - 07/08/2020 05:20
Ngày 6/8/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông phối hợp với UBND xã Tề Lễ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Nhân đạo cho gia đình ông Nguyễn Phi Khanh cư trú tại khu 7, xã Tề Lễ và trao quà cho các gia đình hộ nghèo xã Tề Lễ.

 

tamnong1111
Quang cảnh Lễ bàn giao nhà

Dự buổi Lễ, về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ có đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ; về phía Huyện Tam Nông có đồng chí Nguyễn Chí Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện, Ban Dân vận HU; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Tề Lễ cùng đoàn đại biểu Đạo Tràng Chân Tịnh tỉnh Phú Thọ.

Được biết, gia đình ông Nguyễn Phi Khanh thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, bản thân ông thường xuyên đau ốm, bệnh tật không lao động được việc nặng, năm 2015 vợ ông Khanh mắc bệnh hiểm nghèo qua đời để lại cho ông một cháu gái năm nay lên 10 tuổi, hiện hai bố con ông đang sống trong ngôi nhà tạm đã dột nát từ nhiều năm nay, không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt. Được sự vận động, hỗ trợ của các cấp hội, chính quyền địa phương, sau hơn 1 tháng khởi công, căn nhà cấp 4 đã hoàn thành với tổng diện tích 62m2 được thiết kế 3 gian gồm 2 phòng ngủ và 01 phòng khách, mái lợp tôn, nền đổ xi măng. Tổng số tiền xây dựng hơn 127 triệu đồng, trong đó Hội CTĐ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; Ban chỉ đạo xóa nhà tạm xã Tề Lễ hỗ trợ 6 triệu đồng; Đạo Tràng Chân Tịnh tỉnh Phú Thọ ủng hộ 40 triệu đồng còn lại do các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn cùng anh em, dòng họ bà con nhân dân và gia đình đóng góp.

tamnong2
Đồng chí Nguyễn Chí Thắng trao quà cho ông Khanh
tsmnong3
Đạo Tràng Chân tịnh tỉnh trao tiền hỗ trợ cho ông Khanh
tamnong4
Hội Chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ cho ông Khanh
tamnong5
Lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền xã trao tiền hỗ trợ của Ban chỉ đạo xóa nhà tạm xã Tề Lễ và Công ty TNHH Trung Thành cho ông Khanh

Sau khi bàn giao nhà cho gia đình ông Khanh, Ban tổ chức đã trao quà cho 41 hộ nghèo xã Tề Lễ, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng gồm bánh kẹo và 150.000 đồng tiền mặt.

tamnong67

tamnong68

Các đại biểu và đại diện nhà tài trợ Đạo Tràng Chân Tịnh tỉnh trao quà cho các hộ nghèo xã Tề Lễ

Hỗ trợ xây dựng nhà Nhân đạo và trao quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một trong nhưng hoạt động thường niên của các cấp Hội CTĐ. Đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa giúp các hộ nghèo yên tâm vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo./.

Tác giả bài viết: Đăng Đôn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây