Tam Nông: Trao bò giống cho hộ nghèo, cận nghèo

Chủ nhật - 22/05/2022 21:10

Thực hiện các hoạt động trong Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”. Vừa qua, Hội Chữ Thập đỏ huyện Tam Nông, Hội chữ thập đỏ xã Thọ Văn tổ chức trao 02 bò cái giống sinh sản cho 02 hộ gia đình thuộc diện nghèo và cận nghèo.

ho o y k1 t van

02 bò cái giống trị giá 25 triệu đồng cho hộ ông Phan Văn Ý - khu 1 và hộ ông Đinh Công Thành - khu 2 xã Thọ Văn. Những con bò sinh sản này sẽ được các hộ dân mang về và chăm sóc tại gia đình. Khi bò đẻ lứa đầu tiên sẽ giao cho các hộ nghèo khác, các hộ dân được giữ lại con bò sinh sản. Các gia đình đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống kinh tế bấp bênh, không có việc làm và thu nhập ổn định. Hoạt động này nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình khó khăn về kinh tế vươn lên thoát nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Các gia đình được nhận bò đều bày tỏ sự cảm ơn và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

ho o thanh k2 t van

Chương trình trao bò cái giống sinh sản của Hội Chữ Thập đỏ các cấp trên địa địa bàn huyện là chương trình rất thiết thực, tạo sinh kế, tạo việc làm, tạo động lực cho các hộ nghèo, cận nghèo vượt lên hoàn cảnh, có niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn; đến nay trên địa bàn huyện có 79 bò giống được trao, qua đó góp phần tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây