Tam Nông tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Chủ nhật - 03/11/2019 19:55
Ngày 1/11/2019, tại Trung tâm hội nghị, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Tam Nông phối hợp với Bệnh viện Việt Đức Hà Nội tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019. Dự ngày hội hiến máu có đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh dạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Hội Chũ thập đỏ huyện cùng gần 400 tình nguyện viên.
hm tn 1
Tam Nông tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 của huyện Tam Nông có sự tham gia hưởng ứng của gần 400 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Với tinh thần tự nguyện, vô tư hiến tặng những giọt máu hồng quý giá của mình, ngày hội HMTN năm 2019 huyện Tam Nông đã thu được  169 đơn vị máu. Đặc biệt trong đợt hiến máu tình nguyện này có hàng chục cá nhân đã có từ 6-10 lần liên tục tham gia hiến máu tình nguyện, các cán bộ lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tam Nông nhiều năm trở lại đây đã có bước phát triển  mạnh mẽ, thu hút được hàng nghìn  lượt cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia. Trong năm 2019, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tam Nông đã tổ chức 3 đợt hiến máu, thu được 502 đơn vị máu sạch cung cấp cho người bệnh.

hmtn2
Thăm hỏi động viên người hiến máu tình nguyện

Đây là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với nhiều người bệnh đang hàng ngày, hàng giờ cần được truyền máu. Giọt máu hồng của những tình nguyện viên sẽ làm ấm lòng người bệnh trong nguy kịch và phong trào HMTN sẽ được huyện Tam Nông tiếp tục phát huy trong những năm tới./.

Tác giả bài viết: Tuấn Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây