Tam Nông tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Thứ tư - 24/04/2019 22:00
Hưởng ứng tháng nhân đạo, ngày 24/4/2019, tại Trung tâm hội nghị, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Tam Nông phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo: Phòng GD&ĐT huyện; Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Chữ Thập đỏ huyện.

24 4 d8

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 của huyện Tam Nông có sự tham gia hưởng ứng của gần 400 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, các thầy cô giáo trong toàn huyện. Với tinh thần tự nguyện, vô tư hiến tặng những giọt máu hồng quý giá của mình, ngày hội HMTN năm 2019 huyện Tam Nông đã thu được 300 đơn vị máu đạt 130%. Đặc biệt trong đợt hiến máu tình nguyện này có hàng chục cá nhân đã có từ 6-10 lần liên tục tham gia hiến máu tình nguyện, các cán bộ lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tam Nông nhiều năm trở lại đây đã có bước phát triển  mạnh mẽ, thu hút được hàng nghìn  lượt cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia, kết quả từ năm 2015 đến nay đã thu được trên 3.000 đơn vị máu sạch cung cấp cho người bệnh.

24 4 d5

Đây là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với nhiều người bệnh đang hàng ngày, hàng giờ cần được truyền máu. Giọt máu hồng của những tình nguyện viên sẽ làm ấm lòng người bệnh trong nguy kịch và phong trào HMTN sẽ được huyện Tam Nông tiếp tục phát huy trong những năm tới./.

Tác giả bài viết: Tuấn Dũng/ Đài TT huyện Tam Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây