Tam Nông tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện 2020

Thứ hai - 19/10/2020 00:59
Nhằm đáp ứng nhu cầu máu ngày càng thiếu hụt tại các Bệnh viện, tạo nguồn cung cấp máu an toàn cho các bệnh nhân, trong hai ngày 16, 18/10/2020, tại Trung tâm hội nghị, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và Viện Huyết học Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Tới dự, chỉ đạo và động viên ngày hội hiến máu tình nguyện đồng chí Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh- Phó trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đồng chí Nguyễn Chí Thắng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Quách Hải Lý – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo HMTN huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện.

img 9479

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 của huyện Tam Nông có sự tham gia hưởng ứng của trên 700 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các xã, thị trấn. Với tinh thần tự nguyện hiến tặng những giọt máu hồng, trong 02 ngày 16 và 18/10/2020, ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Tam Nông đã tiếp nhận 463 đơn vị máu. Đặc biệt trong đợt hiến máu tình nguyện này có hàng chục cá nhân đã có từ 6-14 lần liên tục tham gia hiến máu, các cán bộ lãnh đạo tại các Cơ quan, đơn vị luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

img 9485

Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tam Nông nhiều năm trở lại đây đã có bước phát triển mạnh mẽ, thu hút được hàng nghìn lượt cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia.

img 9476

Đây là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với nhiều người bệnh đang hàng ngày, hàng giờ cần được truyền máu. Giọt máu hồng của những Tình nguyện viên sẽ làm ấm lòng người bệnh trong nguy kịch. Phong trào HMTN sẽ được huyện Tam Nông tiếp tục phát huy trong những năm tới.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây