Tam Nông: Tập huấn công tác phòng ngừa ứng phó thiên tai năm 2021

Thứ sáu - 01/10/2021 03:49

img 1358

Ngày 28/9/2021, tại hội trường UBND xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Tập huấn công tác phòng ngừa ứng phó thiên tai năm 2021 cho Đội phòng ngừa ứng phó thiên tai xã Tề Lễ.


Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Lê Ngọc Nghị - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tề Lễ. Tham dự lớp tập huấn có 25 đồng chí thành viên Đội Phòng ngừa ứng phó thiên tai xã Tề Lễ (Đây là xã đang thực hiện xây dựng điểm mô hình cộng đồng an toàn giai đoạn 2020-2022 trên địa bàn huyện Tam Nông).

Lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày, với mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả tham gia phòng ngừa và ứng phó thiên tai của Đội Phòng ngừa ứng phó thiên tai xã Tề Lễ, chủ động ứng phó và giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt đối với những đối tượng dễ bị tổn thương tại các vùng trọng điểm khi có thiên tai xảy ra; nâng cao hơn nữa về năng lực cộng đồng trong công tác phòng ngừa, ứng phó thiên tai trên địa bàn. Tại lớp tập huấn, các học viên được trao đổi, cập nhật những nội dung: Triển khai các văn bản của Trung ương và địa phương về công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai; các nội dung về công tác phòng ngừa ứng phó trước, trong và sau thiên tai.

Qua tập huấn, các thành viên Đội Phòng ngừa ứng phó thiên tai xã Tề Lễ có thêm những kiến thức, kỹ năng  giảm nhẹ rủi ro thiên tai, chủ động trong công tác phối hợp, quản lý rủi ro do thiên tai xảy ra trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh tập huấn:

img 1348

img 1350

 

Tác giả bài viết: Ngọc Nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây