Tam Nông: Ngôi nhà mới ấm áp tình làng nghĩa xóm

Thứ năm - 13/09/2018 21:00
Gia đình ông Bùi Văn Trường thuộc diện hộ nghèo ở khu 7, xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, nhà có 5 miệng ăn nhưng thu nhập hàng ngày chẳng được bao nhiêu. Mẹ ông đã trên 80 tuổi, sống dựa vào con cái, vợ ông cũng yếu đau luôn, Hai đứa con trai, đứa 21, đứa 19, xa nhà đi làm ăn chưa đủ nuôi miệng. Bản thân ông bị ung thư, tiền thuốc thang chưa đủ nói gì đến bồi dưỡng, mới 51 tuổi mà trông như đã 60. Hoàn cảnh gia đình lại càng khó khăn hơn khi đầu năm 2018, ngôi nhà cấp 4 tuềnh toàng bị lửa thiêu rụi, mấy tháng trời cả nhà chui trong cái lán dựng tạm mà không có khả năng xây dựng lại.
Ngôi nhà của ông Trường bị thiêu rụi bởi hỏa hoạn
Tháng 4 năm 2018, thông qua Hội CTĐ tỉnh, ông được công ty cổ phần Ao Vua hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng lại ngôi nhà mới. Cả làng cả xã vui mừng xúm vào giúp ông. Bà con láng giềng, anh em trong họ, anh em cựu chiến binh, hội đồng ngũ, người giúp công, kẻ giúp gạch, cát sỏi, cây chống; riêng tiền mặt bà con anh em trong làng, trong xã đã ủng hộ ông được 26 triệu đồng; hội CTĐ huyện hỗ trợ ông thêm 10 triệu, thế là đủ mua nguyên vật liệu cho ngôi nhà mới. Căn nhà hoàn thành nhưng 70 triệu tiền công anh em thợ trong làng vẫn cho ông nợ lại trả dần.
 
Đại diện lãnh đạo địa phương và nhà tài trợ trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Trường
Ngày ông về nhà mới 12/9/2018, rất đông các cụ cao niên trong làng, bà con hàng xóm, cán bộ hội viên CTĐ trong xã đã đến chia vui với gia đình. Theo nguyện vọng ông muốn gặp những người đã giúp ông xây nhà mà ông chưa hề biết mặt, ông Bùi Văn Huấn - Ủy viên BCHTW Hội CTĐ Việt Nam - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ, ông Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông, ông Chu Văn Tuấn – Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Ao Vua đã đến chia vui cùng gia đình ông. Nhận tấm chăn mới do ông Phan Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông tặng, ông rưng rưng mà không thể nói nên lời.
Trong ngôi nhà cấp 4 khang trang với diện tích 100m2, có 4 phòng ngủ, trị giá gần 300 triệu đồng, bà Huyền vợ ông vui lắm, bà bảo có nhà mới rồi, sang năm sẽ đón con dâu về để có thêm người lo, người làm, nhanh chóng thu xếp trả nợ xây dựng, cũng là trả nghĩa cho làng, cho xã và những người đã giúp ông bà trong lúc hoạn nạn.

Tác giả bài viết: Tin: Ban Biên Tập/ Ảnh Khắc Sáng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây