Tam Nông: Mang Tết ấm no cho người nghèo

Thứ ba - 09/02/2021 03:36
Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội lại được Hội Chữ thập đỏ huyện, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Tam Nông, Phú Thọ quan tâm đẩy mạnh, với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc thêm ấm áp, đủ

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, công tác chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đặc biệt quan tâm. Những suất quà được trao tặng là niềm động viên, giúp cho người nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc trong không khí đầm ấm, vui vẻ, để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

ld hdnd tinh trao qua
Lãnh đạo HĐND tỉnh Phú Thọ trao quà Tết Xuân Tân Sửu 2021 tại xã Thọ Văn

Chung tay chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hội Chữ thập đỏ huyện đã chủ động, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện tổ chức thực hiện Kế hoạch triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021. Theo kế hoạch Hội CTĐ tỉnh giao, toàn huyện phấn đấu vận động đạt 1.700 suất quà (trong đó suất quà từ 400.000đ trở lên đạt 80%) để trao tặng cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng yếu thế, học sinh nghèo, hội viên CTĐ có hoàn cảnh khó khăn...

Qua triển khai thực hiện, đến ngày 09/02/2021, toàn huyện đã vận động, trao tặng vượt chỉ tiêu được giao (đã có 6174 suất quà được trao; bao gồm cả quà theo chế độ chính sách và quà vận động ủng hộ). Trong đó, các cơ sở Hội và Hội CTĐ huyện vận động trao trên 1.700 suất, trị giá trên 600 triệu đồng, bình quân 380.000đ/1suất; nổi bật trong thực hiện Phong trào vận động trao quà Tết trên địa bàn huyện là các cơ quan: Ủy ban MTTQ huyện, Hội CTĐ huyện, Phòng Lao động - TB&XH, Phòng GD&ĐT; các trường THPT Hưng Hóa, Tam Nông, Mỹ Văn; các xã Dân Quyền, Thọ Văn, Vạn Xuân, Bắc Sơn, Hiền Quan.

ld hu trao qua
Lãnh đạo Huyện ủy Tam Nông trao quà Tết Xuân Tân Sửu 2021

Cùng với các hoạt động quyên góp, trao tặng quà Tết, các cấp Hội CTĐ trong huyện đã ủng hộ xây dựng nhà nhân đạo, hỗ trợ đột xuất các gia đình bị tai nạn lao động, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua đó giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống và có nhà mới trước khi đón Tết.

Chăm lo Tết cho các đối tượng gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng yếu thế là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần đảm bảo an sinh, trật tự an toàn xã hội, tăng cường sự ổn định trong phát triển kinh tế, xã hội, qua đó, góp phần củng cố thêm niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện.

ld hoi ctd huyen trao qua 1
 Lãnh đạo Hội CTĐ huyện trao quà Tết Xuân Tân Sửu 2021 tại xã Dân Quyền

Một mùa Xuân nữa lại về, không khí Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021 đang lan tỏa khắp muôn nơi. Tin rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, người nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn huyện sẽ được vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc trong niềm hạnh phúc, sự ấm áp, đủ đầy./.

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Nghị/Chủ tịch CTĐ Tam Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây