TAM NÔNG KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ NHÂN ĐẠO VÀ THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN, HỖ TRỢ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN, GIA ĐÌNH CÓ NGƯỜI BỊ TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC.

Thứ năm - 16/03/2023 03:42

img 4481

Ngày 15/03/2023, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông phối hợp với UBND, Hội CTĐ xã Bắc Sơn tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân đạo “Ngôi nhà dân vận chính quyền” của huyện năm 2023; cùng ngày Lãnh đạo Hội CTĐ huyện đã tới thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 01 gia đình có người bị tai nạn đuối nước.

Gia đình ông bà Cao Nhật Đông, Lương Thị Mỹ, khu 14, xã Bắc Sơn thuộc hộ cận nghèo, ông Cao Nhật Đông chồng bà Mỹ bị tâm thần phân liệt. Nhà ở hiện tại là nhà tạm, 3 gian nhỏ hẹp, tường xây bằng gạch đất, đã làm cách đây mấy chục năm, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ bị sập đổ, gây tai nạn bất cứ lúc nào. Để đảm bảo an toàn về người và tài sản, nhất là trong mùa mưa bão, Hội Chữ thập đỏ huyện đã kêu gọi vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân , các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ kinh phí để cùng với gia đình, địa phương khởi công  xây dựng nhà nhân đạo “Ngôi nhà dân vận chính quyền” của huyện năm 2023 cho gia đình ông bà Cao Nhật Đông, Lương Thị Mỹ. Ngôi nhà xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, có diện tích 110 m2, kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 300 triệu đồng. Nguồn kinh phí  xây dựng do gia đình tự có, anh em dòng họ giúp đỡ và Hội CTĐ các cấp, các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 6/2023, nhằm giúp gia đình ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Cũng trong ngày, Đ/c Lê Ngọc Nghị - Chủ tịch Hội CTĐ huyện cùng các đ/c lãnh đạo Hội CTĐ các xã đã tới thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Tề Lễ, Dân Quyền và 01 gia đình có người bị tai nạn đuối nước ở xã Thọ Văn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình gặp tai nạn rủi ro nghiêm trọng ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Ngọc Nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây