Tam Nông: Khai giảng lớp truyền thông sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích tại trường THPT Tam Nông

Thứ tư - 03/10/2018 20:00
Nhằm giúp đội ngũ Thanh niên CTĐ trong trường học và các em học sinh có kiến thức và kỹ năng thực hành sơ cấp cứu tại trường học cũng như tại cộng đồng, đồng thời giúp các em có khả năng tự phòng ngừa và ứng phó các tai nạn thương tích thường gặp. Ngày 28/9/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông khai giảng lớp truyền thông sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích cho 40 học sinh là thanh niên xung kích Chữ thập đỏ trường THPT Tam Nông.
Toàn cảnh lớp tập huấn SCC
Tại lớp học, các em học sinh được tập huấn viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền đạt các kiến thức cơ bản về Sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích với nội dung: kỹ thuật sơ cứu dị vật đường thở; sơ cứu ngừng thở, ngừng tim; sơ cứu chảy máu, sốc; kỹ thuật băng cầm máu, phòng tránh các tai nạn thương tích thường gặp như đuối nước, tai nạn giao thông, điện giật, bỏng, ngã, bạo lực học đường… Ngoài ra trong chương trình các em còn được tìm hiểu về mô hình Ngôi nhà an toàn và cách xây dựng một ngôi nhà an toàn để phòng tránh tai nạn thương tích tại gia đình. Sau phần học lý thuyết, các em học sinh thực hành thực hiện, xử lý các hình huống.

Đây là hoạt động ngoại khóa thường xuyên hàng năm do Trường THPT Tam Nông và Hội CTĐ huyện tổ chức, nhằm trang bị các phương pháp sơ cứu ban đầu để giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro do tai nạn thương tích gây ra và kiến thức xử lý một cách kịp thời cho bản thân cũng như cho mọi người khi gặp sự cố bất ngờ trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí và tại cộng đồng.

Một số hình ảnh tại lớp học:

 

Tác giả bài viết: Hoàng Thủy/ CTĐ Tam Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây