Tam Nông:Ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid – 19

Thứ ba - 02/06/2020 01:59
Thiết thực hưởng ứng các hoạt động "Tháng Nhân đạo" năm 2020 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, sáng ngày 01/6/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông phối hợp với UBND xã Vạn Xuân và các đơn vị tài trợ tổ chức Chương trình "Chia cơm - Sẻ áo" tặng quà các đối tượng Tâm thần, các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid – 19.

 

5b9806cfed9a10c4498b

Chương trình đã trao quà hỗ trợ 2,5 tấn gạo cho hơn 100 hộ gia đình gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đồng thời tổ chức Chợ Nhân đạo "Phiên chợ tình người – Nụ cười hạnh phúc", trao phiếu đi chợ miễn phí, đổi phiếu nhận hàng cho các hộ gia đình, trị giá 100.000đ/phiếu, các mặt hàng chủ yếu là những nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hằng ngày như dầu ăn, mì chính, nước mắm, hạt nêm, bột canh, maggi…, trị giá chương trình trao quà và Chợ Nhân đạo trên 60 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ, công ty TNHH Ngọc Hoàng Anh, công ty TNHH Đăng Dương thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ.

9443ff211574e82ab165

Các hộ gia đình được nhận hỗ trợ tại Chương trình đều rất vui và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, trao quà của Hội Chữ thập đỏ huyện, các đơn vị tài trợ và cấp ủy, chính quyền xã Vạn Xuân. Mỗi suất quà tuy không lớn nhưng lại là những vật phẩm cần thiết cho mọi gia đình, trang trải 1 phần kinh phí sinh hoạt.

img 8737

Chương trình trao quà và Chợ Nhân đạo tổ chức tại xã Vạn Xuân đã thiết thực giúp đỡ, tạo điều kiện cho người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 gây ra.

Thông qua Chương trình, đã khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp Nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thúc đẩy thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây